Cháy bệnh viện tồi tệ nhất thập kỷ Hàn Quốc, 31 người bị thiêu chết

Jack Ma bạo chi thêm 2 tỷ USD đầu tư vào Lazada, quyết tâm bá chủ thương mại điện tử Đông Nam Á
Bitcoin được tìm kiếm nhiều hơn cả tổng thống Trump
Tổng thống Macron: Người Anh không hiểu rõ về hậu quả của Brexit

Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng vừa xảy ra tại một bệnh viện ở đông nam Hàn Quốc khiến ít nhất 30 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Được mô tả là vụ hỏa hoạn chết chóc nhất nhiều năm trở lại đây, vụ cháy làm 31 người chết, 77 người bị thương trong đó có 8 người đang trong tình trạng nguy kịch. Theo nhà chức trách, vụ cháy bắt đầu từ tầng một bệnh viện lúc 7h35 sáng nay theo giờ địa phương trước khi lan khắp tòa nhà. Tới lúc 10h26, lực lượng cứu hỏa đã khống chế được ngọn lửa.

Vào thời điểm ngọn lửa bùng lên, 194 người đang có mặt bên trong bệnh viện hai tầng mang tên Sejong, trong đó có 94 người cao tuổi, những người sống tại đây như một viện dưỡng lão. Bên cạnh là nơi chăm sóc người cao tuổi, Sejong cũng hoạt động bình thường như các cơ sở y tế khác.

Hàn Quốc đang là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa lớn nhất thế giới, kéo theo sự xuất hiện của nhiều viện dưỡng lão. Theo Yonhap, cơ sở bị cháy có 193 giường bệnh, bao gồm cả 98 giường bệnh cho người cao tuổi cùng 35 nhân viên y tế làm việc.

Tháng 12 năm ngoái, Hàn Quốc đã một lần rúng động trước vụ hỏa hoạn làm 29 người thiệt mạng tại một tòa nhà 8 tầng ở Jecheon. Tuy nhiên, nó giữ kỷ lục là vụ hỏa hoạn tồi tệ nhất một thập kỷ qua ở Hàn Quốc trong chưa đầy 2 tháng. Vụ cháy thảm khốc sáng 26/1 đã phá vỡ kỷ lục đau buồn này.

 

Nguồn: Tri thức trẻ

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi