Cháy phà ở Philippines, 7 người thiệt mạng

‘Nữ chiến binh’ chống tội phạm tình dục ở Hàn Quốc
Ngày thứ 67 chiến sự: Mỹ tuyên bố sát cánh cùng Ukraine
Ukraine tuyên bố thượng cờ trên đảo Rắn

Chiếc phà Mercraft 2 của Philippines gặp sự cố hỏa hoạn vào khoảng 6h30 sáng khi đang di chuyển từ thị trấn Polillo, thuộc đảo Pollilo đến thị trấn cảng Real, tỉnh Quezon, cách thủ đô Manila gần 176 km về phía đông nam. Phà chở 134 hành khách và thủy thủy đoàn. Theo PCG và các nhân chứng, ngọn lửa bùng phát buộc nhiều hành khách phải nhảy xuống biển.

Các bức ảnh do PCG cung cấp cho thấy khói đen dày đặc bốc lên khi ngọn lửa bao trùm toàn bộ con phà, trong khi nhiều hành khách mặc áo phao ở dưới nước, một số được các phà khác hoặc xuồng bơm hơi cứu hộ. Phà Mercraft 2 có sức chứa 186 người.

Phát ngôn viên PCG Commodore Armando Balilo cho biết ngọn lửa có thể xuất phát từ buồng máy, một đội điều tra sẽ tìm hiểu kỹ nguyên nhân. 7 người thiệt mạng trong sự việc, ít nhất 23 người bị thương đang được điều trị tại bệnh viện, trong đó có thuyền trưởng. Tổng cộng 120 người được cứu và 7 người mất tích.

Ricky Poblete, nhân viên phòng quản lý sự cố và thảm họa thị trấn Real, cho biết phà Mercraft 2 gặp nạn tại vị trí cách cảng khoảng 7 km. Ngọn lửa đã được kiểm soát, xác phà cháy cũng được kéo vào bờ.

“Chúng tôi nghe thấy tiếng nổ”, Kycel Pineda, 18 tuổi, hành khách trên con phà lân cận, cho biết. “Khi quay sang Mercraft 2, chiếc phà đã bị lửa nhấn chìm và có nhiều hành khách đang lênh đênh trên biển”.

“Chúng tôi cứu được 40 người sống sót và vớt được hai thi thể nạn nhân”, Brunette Azagra, thuyền trưởng con phà cách Mecraft 2 500 m, cho biết, đồng thời mô tả điều kiện biển là “khá tốt.

Theo AFP, Philppines, quốc gia gồm hơn 7.000 hòn đảo, đang gặp khó khăn với hệ thống giao thông đường biển kém khi công tác quản lý tàu thuyền thiếu chặt chẽ, dễ xảy ra tình trạng quá tải và tai nạn.

Đức Trung (Theo AFP)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi