Chi 19 triệu USD để ăn trưa với tỷ phú Warren Buffett

Người dân nghe tiếng nổ vang khắp Ukraine
Chuyên gia nói Thượng Hải không hiểu rõ Omicron
Chủ tịch Quốc hội lên đường thăm Hàn Quốc, Ấn Độ

Cuộc cạnh tranh gay gắt trên trang thương mại điện tử eBay bắt đầu từ 12/6 với giá khởi điểm 25.000 USD cuối cùng kết thúc ngày 18/6 với số tiền hơn 19 triệu USD. Người thắng cuộc đã đánh bại 43 đối thủ để được dùng bữa trưa thứ 21, cũng là lần từ thiện cuối cùng theo hình thức này với tỷ phú Warren Buffett, Chủ tịch tập đoàn đầu tư Berkshire Hathaway.

Cuộc đấu giá từ thiện thường niên bị hoãn hai năm qua do Covid-19. Số tiền thu được sẽ trao cho Glide, tổ chức chống đói nghèo ở San Fracisco chuyên phân phát thực phẩm cho người vô gia cư và giúp họ tìm nơi ở, hỗ trợ y tế và đào tạo nghề. Ông Buffett, 91 tuổi, đã huy động được khoảng 53,2 triệu USD cho Glide trong 21 cuộc đấu giá bắt đầu từ năm 2000.

Người chiến thắng trong cuộc đấu giá năm nay “không chỉ làm nên lịch sử mà sẽ trải qua một buổi trưa khó quên với huyền thoại người Mỹ Warren Buffett trong bữa ăn riêng tư tối đa 7 khách tại nhà hàng Smith & Wollensky Steakhouse ở thành phố New York”, ebay thông báo hôm 18/6.

Trong cuộc đấu giá gần nhất, Justin Sun, doanh nhân người Mỹ hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử, đã chi 4,6 triệu USD để được dùng bữa với Buffett, người luôn chỉ trích bitcoin.

EBay dẫn lời Buffett, người được cộng đồng đầu tư đặt biệt danh “nhà tiên tri xứ Omaha”, cho hay đã “gặp rất nhiều người thú vị khắp thế giới” thông qua các cuộc đấu giá.

“Có một điểm chung là họ cảm thấy tiền sẽ được sử dụng vào mục đích tốt”, ông nói.

Theo Forbes, giá trị tài sản ròng của tỷ phú Mỹ tính đến 18/6 là 93,4 tỷ USD, xếp thứ 7 thế giới. Ông đã cùng Bill và Malinda Gates thành lập một nhóm những người giàu cam kết cho đi một nửa tài sản. Buffett ước tính đã quyên góp khoảng 48 tỷ USD.

Hồng Hạnh (Theo AFP/Reuters)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi