Chỉ báo ATS đang cho thấy Cá voi Bitcoin bán ra nhiều thứ 3 trong lịch sử

Canada chặn tài trợ cho cuộc biểu tình xe tải, bao gồm cả tiền điện tử
Rarible NFT hướng tới tương lai đa chuỗi với Ethereum, Flow, Tezos và hơn thế nữa
Tin vắn Crypto 03/08: Breakout Bitcoin khổng lồ có thể sắp xảy ra cùng tin tức Magic Eden, Cardano, ApeCoin, Polygon, Bitbank, Wirex, Scallop, Zipmex

Sử dụng điểm xu hướng tích lũy (ATS) để xem xét giao dịch và tích lũy Bitcoin của các nhóm khác nhau cho thấy đây là lần dump mạnh thứ ba của cá voi trong lịch sử.

Điểm xu hướng tích lũy là số liệu đánh giá hành vi của các nhóm ví khác nhau, đo lường sức mạnh tích lũy tương đối của mỗi thực thể bằng cách xem xét quy mô thực thể và số coin họ đã mua hoặc bán trong 15 ngày qua.

Chỉ báo ghi nhận giá trị gần bằng 1 cho biết thực thể đang tích lũy và khi giá trị gần bằng 0, điều đó có nghĩa là nhóm đang phân phối. Đối với Bitcoin, chỉ báo này loại trừ thợ đào và sàn giao dịch, tập trung vào cá voi và tôm.

Theo ATS, cá voi (các địa chỉ có hơn 1000 Bitcoin) bán ròng trong thời gian gần đây và hầu hết năm 2022. Tuy nhiên, tôm (ví có 1 Bitcoin trở xuống) tích lũy khá tích cực.

Điểm xu hướng tích lũy Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Biểu đồ cho thấy trong khi cá voi chiếm hầu hết các giao dịch mua Bitcoin kể từ khi thành lập, tỷ lệ mua của họ giảm dần và hiện đang ở mức thấp nhất.

Biểu đồ thay đổi vị trí ròng của cá voi ghi nhận quá trình cá voi thay đổi vị trí ròng trong 30 ngày, kể cả mua và bán. Màu xanh biểu thị cá voi đang mua và hành vi đó có xu hướng giảm kể từ khi BTC ra đời.

Thay đổi vị trí ròng của cá voi Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Để so sánh, tỷ lệ phân phối đang ở mức cao thứ ba. Trong đợt tăng giá năm 2017 và 2021, cá voi bán để chốt lời. Nhưng đến năm 2022, họ phân phối do giá giảm sâu.

Hay nói cách khác, cá voi đang bán để cắt lỗ. Điều này có nghĩa là họ tận dụng mọi chuyển biến tích cực trên thị trường để “xả” tài sản kỹ thuật số nắm giữ.

Tuy nhiên, không phải tất cả cá voi đều đang bán, vì một số như Microstrategy đang tích lũy. Mặc dù vậy, hầu hết cá voi đang bán không mang lại điềm báo tốt cho BTC trong ngắn hạn.

Ngược lại, tôm vẫn tiếp tục tích lũy và một nhóm hodler ngắn hạn mới đang hình thành. Với phạm vi giá chủ yếu từ 17.000 đến 22.000 đô la, hầu hết các hodler nhỏ đang tận dụng để tăng lượng nắm giữ của họ.

Thực tế là hầu hết các hodler mới ghi nhận khoản lỗ chưa thực hiện, cho thấy họ sẽ không bán sớm.

Theo dõi kênh Tiktok của Finnews24 tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Cryptoslate

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi