Chỉ báo Leading và Lagging trong giao dịch ngoại hối

0
378
baongoaihoi-vnfxtoday

Báo Ngoại Hối -Có rất nhiều công cụ có thể giúp bạn phân tích thị trường trước khi bắt đầu giao dịch. Chúng tôi muốn bạn hiểu đầy đủ về điểm mạnh và điểm yếu của từng công cụ, vì vậy bạn sẽ có thể xác định công cụ nào phù hợp với mình và công cụ nào không. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chỉ báo leading và lagging trong bài học này.

Một chỉ báo leading đưa ra tín hiệu trước khi xu hướng mới hoặc đảo chiều xảy ra. Một chỉ báo lagging cho tín hiệu sau khi xu hướng đã bắt đầu và về cơ bản thông báo cho bạn rằng xu hướng đã bắt đầu và bạn đang bỏ lỡ điều này. Có lẽ bạn đang nghĩ rằng mình sẽ trở nên giàu có với các chỉ số leading. Hãy bình tĩnh và nghiên cứu kỹ những gì sắp tới.

Bạn sẽ nắm bắt được toàn bộ xu hướng mỗi lần NẾU chỉ số leading là chính xác mỗi lần. Tuy nhiên bạn có thể làm mọi chuyện với một chữ nếu. Khi bạn sử dụng các chỉ số leading, bạn sẽ gặp rất nhiều giả mạo . Các chỉ số leading nổi tiếng với việc đưa ra các tín hiệu không có thật có thể khiến bạn mắc sai lầm về thị trường.

Tùy chọn khác là sử dụng các chỉ báo độ trễ, việc này sẽ không bị những tín hiệu không có thật. Các chỉ báo độ trễ chỉ đưa ra tín hiệu sau khi thay đổi giá rõ ràng đang hình thành một xu hướng. Nhược điểm là bạn sẽ hơi muộn khi vào giao dịch. Thường thì mức tăng lớn nhất của một xu hướng xảy ra trong một vài thanh đầu tiên, vì vậy bằng cách sử dụng một chỉ báo laggiing, bạn có thể bỏ lỡ phần lớn lợi nhuận.

Nó giống như việc mặc đồ đáy chuông vào những năm 1980 và nghĩ rằng bạn thật tuyệt vời và hợp thời trang hay cảm thấy phấn khích khi mua một chiếc điện thoại nắp gập mới mà giờ đây iPhone XS hiện hành.

Với mục đích của bài học này, hãy phân loại rộng rãi tất cả các chỉ số kỹ thuật của chúng tôi thành một trong hai loại:

  1. Các chỉ số hoặc dao động hàng đầu
  2. Độ trễ hoặc chỉ báo theo xu hướng

Chúng tôi không khuyên bạn nên sử dụng cái nào, nhưng bạn phải hiểu những cạm bẫy tiềm ẩn khi bạn bắt đầu sử dụng chúng

Theo babypips