Chi phí dùng để đánh golf của tổng thống Mỹ là bao nhiêu?

Xôn xao bức ảnh đơn độc của thủ tướng Anh tại đàm phán Brexit
Bắc Triều Tiên: Phát hiện địa chấn, nghi ngờ là vụ thử hạt nhân
 SoftBank cùng các nhà đầu tư lên kế hoạch trị giá 25 tỷ USD cho FIFA

Chi phí để Trump bay đến câu lạc bộ Golf New Jersey tương đương với 15,000 USD người đóng thuế phải trả một giờ. 

Số liệu mới được công bố cho thấy các chuyến bay của Tổng thống Donald Trump đến câu lạc bộ golf của ông ta ở Bedminster, New Jersey tốn đến 15,994 USD tiền thuế mỗi giờ, và các chuyến bay gần đây của ông ta đã lên đến hơn 3 triệu đô la – thậm chí con số đó chưa tính đến các chuyến đi trong sáu tháng đầu nhiệm kỳ của ông.
Theo số liệu thu thập được của Judicial Watch, một tổ chức giám sát, các chuyến bay nội địa mà Trump đã đi một mình trong nửa cuối năm 2017 tiêu tốn chi phí thuế tổng cộng là 3,199,188.30 USD. Trump đã đi một mình hoặc đi với các thành viên trong gia đình của ông ta, bay đến Bedminister, New Jersey; New York; Yuma, Arizona; Springfield, Missouri; và Huntsville, Alabama trong khoảng giữa tháng 6 và tháng 10 năm 2017.

Báo cáo được tiết lộ trước đó từ Judicial Watch cho thấy hai chuyến đi của Trump đến Mar-a-Lago ở Florida vào tháng 4 năm 2017 có chi phí tổng cộng là 1,124,802 USD.

Cộng với chi phí các chuyến bay trước đó, tổng chi phí cho tất cả các chuyến bay liên quan đến chính trị và giải trí tính đến thời điểm hiện tại của Trump là 13,533,937.28 USD.

So với chi phí đi lại của cựu Tổng thống Barack Obama và gia đình ông có số tiền tổng cộng là 114.691.322,17 USD thì Trump vẫn còn thấp hơn. Nhưng phải lưu ý rằng số tiền Obama đi du lịch mỗi năm, từ 2015 đến 2017 chỉ tốn khoảng 1 triệu đô la, trong khi Trump đang trong xu hướng vượt xa người tiền nhiệm của mình.

Kể từ khi Trump nhậm chức, những người đóng thuế đã phải chi gần 50 triệu Đô-la cho tổng cộng 91 chuyến đi chơi golf của Trump cho đến hiện tại.
 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi