HomeTin tức chứng khoán

Chỉ số chứng khoán Đài Loan giảm hơn 133 điểm do cơn bão Evergrande

Chứng khoán Đài Loan giảm hơn 133 điểm khi mở cửa và mức giảm hiện đã lên đến 110,38 điểm, tiếp tục chuỗi ngày giảm mạnh khủng khiếp chỉ qua một đ

Thị trường chứng khoán châu Á: Phe bò lùi bước trong bối cảnh lo ngại về Trung Quốc
Báo cáo thu nhập quý hai của gã khổng lồ truyền thông Netflix tệ hại
Chứng khoán châu Âu ngày 29/4 tiếp tục được thúc đẩy bởi quan điểm Dovish của Fed
Advertisement

Gần 50% dân số Đài Loan (Trung Quốc) đầu tư chứng khoán | VTV.VN

Chứng khoán Đài Loan giảm hơn 133 điểm khi mở cửa và mức giảm hiện đã lên đến 110,38 điểm, tiếp tục chuỗi ngày giảm mạnh khủng khiếp chỉ qua một đêm.

Cơn bão nợ của Tập đoàn China Evergrande đã quét qua giới tài chính Đài Loan, niềm tin của các nhà đầu tư bị lung lay và khối lượng giao dịch bị thu hẹp nhiều hơn. Một số công ty môi giới sáng nay bày tỏ quan điểm rằng chỉ số tỷ trọng Đài Loan giảm giá đang ở cơ hội tạo đáy và trong ngắn hạn, thị trường có thể rơi vào áp lực bán mạnh trở lại.

Chứng khoán Mỹ sụp đổ chỉ sau một đêm và chứng khoán Đài Loan giảm hôm nay, bao gồm cả cổ phiếu trọng lượng điện tử, tài sản chuyển nhượng và tài chính. TSMC giảm hơn 1%, UMC giảm hơn 1%, cổ phiếu ngành tài chính tỏ ra thiếu tự tin. Uni-President Securities đề cập rằng sự cố Evergrande của Trung Quốc vẫn chưa được giải quyết, và tốc độ tăng trưởng kinh tế Mỹ chậm lại, khiến chỉ số Dow Jones của Mỹ tăng cường biến động gần đây. Thị trường tiếp tục chú ý đến chính sách tiền tệ của Fed và lịch trình thu nhỏ bảng cân đối kế toán. Ngoài ra, chứng khoán Đài Loan bị ảnh hưởng bởi việc Trung Quốc mở rộng phân chia điện và ngừng sản xuất.

Về xu hướng ngắn hạn, Guobiao Securities đưa ra nhận định chứng khoán Đài Loan tiếp tục xu hướng giảm, để lại đường chữ K màu đen, áp lực bán vẫn còn lớn nhưng khối lượng giao dịch có thể giảm nhẹ, điều này sẽ giúp thị trường chạm đáy. Giá trị K của chỉ báo KD trên là 17,37, đã đi vào vùng quá bán. So với tháng 7 và tháng 8, điểm thấp nhất của thị trường tại thời điểm đó chính thức xuất hiện sau khi KD đi vào vùng quá bán và Giá trị K chỉ dưới 20 tối đa trong 3 ngày.

Theo quan điểm này, có thể có cơ hội giảm đáy trong ngắn hạn, nhưng cần lưu ý rằng chỉ số không được giảm xuống dưới mức thấp trước đó là 16248, nếu không nó có thể gây ra sự sụp đổ của niềm tin đa đảng, vì vậy cần phải đặc biệt chú ý. Nghiên cứu và nhận định toàn diện, chỉ số có nhiều khả năng giảm trở lại và có thể có cơ hội giảm trong ngắn hạn. Quan sát 16200 điểm đến 16800 điểm trong khoảng thời gian ngắn hạn được khuyến nghị tập trung vào doanh thu của tháng 9, dự kiến ​​sẽ tạo ra lượng tồn kho cao.

Guopiao Securities cũng tin rằng về tác động tiếp theo của việc phân chia quyền lực của Trung Quốc, dự kiến ​​sẽ có những công bố chính sách mới và mức độ tác động tiếp theo có thể mở rộng.

Dự luật cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ, tiến độ nâng trần nợ, sự cố Evergrande, tiến trình phân bổ quyền lực của Trung Quốc và doanh thu hàng tháng đều là những mảng tin tức mà các nhà đầu tư rất chú trọng.

Họ đề cập trong báo cáo: “Có thông tin cho rằng quy mô nợ hiện tại của Tập đoàn Evergrande lên tới 305 tỷ đô la Mỹ và nó đã phải đối mặt với ‘nguy cơ phá sản’. Sự can thiệp trực tiếp không chính thức, xu hướng chính thức cho phép Evergrande thực hiện sắp xếp lại trật tự để ngăn chặn khủng hoảng hệ thống trong trường hợp phá sản.

Mặt khác, cơn bão phân bổ năng lượng do kiểm soát kép tiêu thụ năng lượng của Trung Quốc tiếp tục lan rộng. Sẽ có một thông báo chính sách mới và tác động sau đó có thể mở rộng. Chúng ta nên tiếp tục chú ý đến tiến độ chính sách.

Uni-President Securities chỉ ra rằng bế tắc trần nợ của Mỹ chưa được giải quyết, lo ngại lạm phát gia tăng, cùng với vấn đề Evergrande của Trung Quốc và chính sách cắt giảm quyền lực của Trung Quốc có tác động đáng kể đến hiệu quả doanh thu của các nhà sản xuất Đài Loan trong tháng 9 và tháng 10= và ảnh hưởng đến thế giới

Nếu tính đến sự biến động mạnh của thị trường chứng khoán quốc tế, dòng vốn nước ngoài liên tục bán ra, chỉ số vẫn chưa tạo đáy và các đường trung bình động ngắn hạn và trung hạn hiện đang được sắp xếp trong ngắn hạn, ngay cả khi ngắn hạn suy giảm và phục hồi sâu, chúng ta phải thận trọng.

Cổ phiếu OEM, cổ phiếu khái niệm lãi suất cao, nhựa, cổ phiếu tài chính bảo hiểm nhân thọ và cổ phiếu khái niệm nhu cầu trong nước của trái phiếu năm lần là những thứ chính.

Chu Xiangsheng, Chủ tịch Công ty Tư vấn Đầu tư Nam Trung Quốc, chỉ ra rằng ngoài việc chứng khoán Mỹ phải mạnh lên, các công ty niêm yết của Đài Loan đã bắt đầu công bố doanh thu tháng 9. Họ phải hoạt động tốt để khuyến khích giá cổ phiếu Đài Loan ngắn hạn phải giữ dao động ở mức thấp 16.248 điểm.