Chỉ số Đô la Mỹ tiếp tục đà tăng và tiến tới 93,00

  • DXY bổ sung vào mức tăng của Thứ Năm và giao dịch gần 93,00.
  • Lợi suất kỳ hạn 10 năm của Mỹ vẫn ở mức thấp hơn 1,30%.
  • PMI Sản xuất / Dịch vụ Flash tiếp theo của ghi chú trong lịch.

Các Dollar Index Mỹ (DXY) , theo dõi đồng bạc xanh so với một bó của các đối thủ chính của nó, thêm vào xu hướng tăng gần đây gần khu vực xung quanh 93.00.

chỉ số USD index
https://finnews24.com/tin-tuc-tien-te-united-overseas-bank-nhan-dinh-ve-ty-gia-usd-jpy/

Chỉ số đô la Mỹ xem xét xu hướng rủi ro, dữ liệu

Chỉ số xoay sở để tăng phiên thứ hai liên tiếp và lấy lại một số đà tăng vào cuối tuần.

Thật vậy, đồng đô la tăng trở lại từ mức thấp nhất sau ECB hôm thứ Năm trong khoảng 92,50 và tiếp cận mốc 93,00 quan trọng mặc dù lợi suất của Hoa Kỳ giảm và xu hướng thèm ăn rủi ro xen kẽ .

Trên thực tế, lợi suất 10 năm của Hoa Kỳ tiếp tục giao dịch trong khu vực dưới 1,30%, trong khi dòng vốn vào vũ trụ liên quan đến rủi ro dường như đã giảm nhẹ vào cuối năm nay.

Sau đó trong phiên họp Quốc hội, Markit sẽ công bố ước tính của mình về PMI Sản xuất và Dịch vụ cho tháng 7 trong bản phát hành duy nhất trong lịch của Hoa Kỳ vào thứ Sáu.

Tìm kiếm gì xung quanh USD

DXY tiếp cận mốc 93,00 thước đo quan trọng sau sự sụt giảm do ECB gây ra xuống giữa 92,00 trong những giờ qua. Động thái tích cực mới nhất trong chỉ số này chủ yếu được duy trì bằng cách nối lại tâm lý sợ rủi ro để đối phó với sự xuất hiện trở lại của những lo ngại về coronavirus. Trong khi đó, lập trường mang tính xây dựng đối với đồng đô la vẫn được ủng hộ bởi tốc độ phục hồi kinh tế vững chắc, số liệu lạm phát cao hơn dự kiến ​​và tin đồn tăng lãi suất / QE giảm sớm hơn dự đoán.

Các sự kiện chính ở Hoa Kỳ trong tuần này : Flash PMI Sản xuất / Dịch vụ tháng Bảy (Thứ Sáu).

Các vấn đề nổi bật về lò hơi phía sau : Kế hoạch trị giá hàng tỷ đồng của Biden để hỗ trợ cơ sở hạ tầng và gia đình. Xung đột thương mại Mỹ-Trung dưới chính quyền của Biden. Đầu cơ giảm dần so với phục hồi kinh tế. Lãi suất thực của Hoa Kỳ so với Châu Âu. Liệu kích thích tài khóa của Mỹ có thể dẫn đến quá nóng?

Chỉ số đô la Mỹ các cấp độ liên quan

Bây giờ, chỉ số đang tăng 0,09% ở mức 92,91 và sự bứt phá ở mức 93,43 (mức cao nhất vào ngày 21 tháng 3 năm 2021) sẽ mở ra cánh cửa lên mức 94,00 (mức tròn) và cuối cùng là 94,30 (mức cao hàng tháng vào ngày 4 tháng 11). Mặt khác, rào cản giảm tiếp theo lên ở mức 92,46 (mức Fibo 23,6% của đợt tăng từ tháng 11 đến tháng 1), tiếp theo là 92,00 (mức thấp hàng tháng vào tháng 7) và sau đó là 91,51 (mức thấp hàng tuần của tháng 6,23).

SHARE