Chỉ số Dow tương lai tăng 105 điểm; Đợt tăng lãi suất lớn của Fed

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 26/11: VN-Index giằng co ở vùng giá cao
Phân tích Nasdaq 100: Dẫn đầu phố Wall về hiệu suất
NĐT vẫn thận trọng trước triển vọng phân khúc BĐS nghỉ dưỡng ven biển

Theo Peter Nurse

 

Finnews24.com – Chứng khoán Hoa Kỳ dự kiến sẽ mở cửa cao hơn một chút vào thứ Tư trước cuộc họp thiết lập chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang, một cuộc họp có khả năng thiết lập xu hướng tương lai cho thị trường tài chính.

 

Vào lúc 7 giờ sáng ET (1100 GMT), Dow tương lai đã tăng 105 điểm, tương đương 0,3%, S&P 500 tương lai tăng 15 điểm, tương đương 0,4%, và Nasdaq 100 tương lai tăng 40 điểm, tương đương 0,3%.

 

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ kết thúc cuộc họp hai ngày vào cuối thứ Tư và dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất lên 50 điểm cơ bản trong khi báo hiệu rằng họ đang trên đà nâng lãi suất lên khoảng 2,5%, so với hiện tại 0,50%, vào cuối năm.

 

Tuyên bố về chính sách sẽ được công bố lúc 2 giờ chiều ET (1800 GMT) và cuộc họp báo của Chủ tịch Fed Jerome Powell diễn ra 30 phút sau đó cũng sẽ được nghiên cứu kỹ lưỡng vì không rõ con đường dự kiến sắp tới ​​có đủ để chế ngự lạm phát, vốn đang diễn ra ở mức chưa từng thấy trong bốn thập kỷ, hay không.

 

Các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi bản phát hành bảng lương tư nhân của ADP hàng tháng, được công bố vào lúc 8 giờ 15 sáng EDT, trước báo cáo việc quan trọng được công bố vào thứ Sáu cho tháng 4.

 

Dữ liệu được công bố vào thứ Ba cho thấy có 11,5 triệu việc làm đang mở ở Hoa Kỳ nhưng tỷ lệ thất nghiệp đang ở mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ.

 

Về tin tức các công ty, cổ phiếu của Lyft (NASDAQ: LYFT) giảm thấp hơn đáng kể sau khi công ty chia sẻ về khoản chi phí bổ sung cần thiết để tăng số lượng tài xế.

 

Cổ phiếu của Airbnb (NASDAQ: ABNB) tăng giá sau khi công ty cho thuê nhà ở dự báo doanh thu quý II mạnh mẽ, nhờ sự phục hồi về nhu cầu du lịch trong mùa hè. Chuỗi cà phê Starbucks (NASDAQ: SBUX) tăng sau khi đánh bại ước tính doanh thu, trong khi Advanced Micro Devices (NASDAQ: AMD) tăng sau khi báo cáo tăng trưởng doanh số bán hàng tăng mạnh trong quý.

 

Mùa báo cáo thu nhập tiếp tục, với kết quả từ công ty dược CVS ​​Health (NYSE: CVS) được báo cáo trước khi thị trường mở cửa và công ty đặt xe Uber (NYSE: UBER), công ty thức ăn nhanh Yum! Brands (NYSE: YUM) và công ty đặt phòng du lịch Booking Holdings (NASDAQ: BKNG) sẽ báo cáo sau khi đóng cửa

 

Giá dầu tăng vào thứ Tư sau khi Ủy ban Châu Âu đề xuất lệnh cấm nhập khẩu hoàn toàn đối với tất cả dầu Nga, sẽ có hiệu lực vào cuối năm nay.

 

Dữ liệu từ cơ quan ngành Viện dầu khí Mỹ, được công bố vào thứ Ba, cho thấy dự trữ dầu thô Mỹ đã giảm 3,5 triệu thùng trong tuần trước, báo hiệu sự thắt chặt nguồn cung ở nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới.

 

Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu cung cấp dầu thô chính thức từ Cơ quan quản lý thông tin năng lượng Mỹ, sẽ được công bố sau đó.

 

Vào lúc 7 giờ sáng theo giờ ET, giá dầu thô giao sau của Hoa Kỳ giao dịch cao hơn 3,9% ở mức 106,45 đô la/thùng, trong khi dầu Brent giao sau tăng 3,9% lên 109,07 đô la.

 

Ngoài ra, hợp đồng tương lai vàng giảm xuống mức 1.870,10 USD/oz, trong khi EUR/USD nhích cao hơn lên 1,0524.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi