Chỉ số Hang Seng là gì? Lý do nên đầu tư chỉ số Hang Seng

5+ Web Vay Tiền Mặt Hỗ Trợ Nợ Xấu Giải Ngân Nhanh Trong ngày
Ethereum Name Service (ENS) là gì? Thông tin về token ENS
Mua bán WIN (Wefinex) chỉ 03 phút với giá tốt nhất chưa chắc bạn đã biết?

Hồng Kông luôn được biết đến là trung tâm tài chính hàng đầu thế giới. Trong tất cả các chỉ số nói về sức mạnh kinh tế thì không thể bỏ qua chỉ số Hang Seng. Các nhà đầu tư khi có hứng thú với thị trường này thì cần phải quan tâm đến chỉ số Hang Seng. Vậy chỉ số Hang Seng là gì? Tại sao các nhà đầu tư nên chọn Hang Seng?

Chỉ số Hang Seng là gì?

Hang Seng là chỉ số chứng khoán. Nó được xây dựng dựa trên giá trị vốn hóa thị trường của các công ty lớn nhất ở Hồng Kông. Người ta sử dụng nó để ghi lại và theo dõi những thay đổi hàng ngày của những công ty lớn nhất trên thị trường chứng khoán Hồng Kông. Và đây cũng là chỉ số biểu chính biểu hiện tình hình hoạt động của toàn bộ thị trường Hồng Kông.

Giao dịch chỉ số Hang Seng(HSI)-Có nên đầu tư Hang Seng Index

Chỉ số Hang Seng là gì?

Hang Seng được thiết kế giống như hiệu suất tổng thể của thị trường ở bất kỳ thời điểm nào. Do đó, chỉ số này cung cấp cho các nhà đầu tư Quốc tế một cái nhìn tổng thể về sức khỏe tài chính của thị trường chứng khoán Hồng Kông.

Lý do nên đầu tư chỉ số Hang Seng

Mức độ tăng trưởng ổn định

Trên thực tế, rất khó để nhận định một chỉ số sẽ tăng trưởng thế nào trong tương lai. Nhưng nhìn vào nguồn vốn mà Trung Quốc đang rót vào thì khả năng là nó sẽ tăng trưởng rất nhanh. Theo Bloomberg cho biết, trong năm 2018 đã có 43 tỷ đôla được đầu từ vào Hang Seng. Chủ yếu từ các liên kết giao dịch chứng khoán Thượng Hải và Thâm Quyến.

Hong Kong stocks close lower as materials weaken, cryptocurrency stocks dive - Hindustan Times

Chỉ số Hang Seng có mức độ tăng trưởng ổn định

Dễ dàng tiếp cận thị trường tài chính lớn của châu Á

Chỉ số Hang Seng giúp nhà đầu tư quốc tế có thể tiếp cận thị trường tài chính lớn thứ sáu trên thế giới. Và lớn thứ ba châu Á, chỉ sau sàn chứng khoán Tokyo – Nhật Bản và sàn Thượng Hải – Trung Quốc. Có thể thấy rằng, bảng chỉ số Hang Seng là một công cụ theo dõi chứng khoán hiệu quả nhất trên thế giới.

Do đó, chỉ số Hang Seng được biết đến và sử dụng rộng rãi trên toàn châu Á. Bên cạnh đó, Hồng Kông còn là đặc khu hành chính của Trung Quốc. Nên bảng chỉ số Hang Seng còn giúp các nhà đầu tư quốc tế tiếp cận với cổ phiếu của những công ty lớn từ Trung Quốc đại lục như Tencent Holding.

389 Hang Seng Index Stock Photos, Pictures & Royalty-Free Images - iStock

Chỉ số dễ dàng tiếp cận thị trường tài chính Châu Á

Khối lượng giao dịch trong ngày lớn

Hang Seng là dạng giao dịch trung hạn kết hợp giữa phân tích cơ bản và kỹ thuật. Giúp nhà đầu tư nắm bắt các biến động giá một cách nhanh nhất. Nó giúp nhà đầu tư tránh được khoảng thời gian nhàn rỗi không tạo được lợi nhuận khi giao dịch.

Đọc đến đây, chắc hẳn bạn đã biết được chỉ số Hang Seng là gì? Và những lý do nên đầu tư vào chỉ số này. Chúc các bạn có những lựa chọn đầu tư thông minh và sáng suốt.

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi