Chỉ số S&P 500 điều chỉnh triển vọng của Úc về mức ổn định

0

Chỉ số S&P 500 có sự điều chỉnh

Chỉ số S&P 500 trong lần đánh giá tín dụng có chủ quyền mới nhất của mình, xếp hạng của S&P Global đã điều chỉnh triển vọng của Úc thành ‘ổn định’ đồng thời khẳng định xếp hạng ‘AAA’.

chỉ số SP 500

Tóm tắt đánh giá

“Triển vọng của Australia đã được điều chỉnh để ổn định với sự phục hồi kinh tế nhanh chóng; Xếp hạng AAA / A-1 + ‘đã được khẳng định. ”

“Phản ứng của Australia nhằm ngăn chặn đại dịch, hạn chế sẹo kinh tế lâu dài đã chứng kiến ​​nền kinh tế phục hồi nhanh hơn, mạnh hơn so với dự kiến ​​trước đây”.

“Thâm hụt tài chính của chính phủ nói chung tự tin hơn để thu hẹp xuống còn 3% GDP trong 2-3 năm tới sau khi thâm hụt 10% trong tài khóa 2021.”

“Phản ứng chính sách của Chính phủ và sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ đã làm giảm rủi ro đi xuống đối với triển vọng kinh tế và tài khóa của chúng tôi đối với Úc. “

“Triển vọng ổn định phản ánh kỳ vọng của chúng tôi rằng thâm hụt tài chính của chính phủ nói chung sẽ thu hẹp theo dự báo của chúng tôi.”

Phản ứng thị trường ngoại hối

Trong bối cảnh đồng USD có nỗ lực phục hồi mới , cặp tiền AUD/USD đã từ bỏ báo cáo S&P lạc quan và kiểm tra mức thấp hàng ngày gần 0,7730, giảm 0,06% trong ngày.

Nguồn : FXStreet

SHARE