Chỉ số S&P 500 vừa vượt qua ngưỡng then chốt khiến thị trường gia tăng lực bán

Đồng Euro trông chờ vào con số CPI cuối cùng của năm 2017 sau báo cáo của ECB
Tỷ giá AUD/JPY giảm khi lo ngại chiến tranh thương mại tăng cao
Chỉ 1 tháng sau lễ khởi công, VinFast công bố 20 mẫu concept, chính người dùng sẽ quyết định mẫu xe nào sẽ được sản xuất

Chỉ số S&P 500 vừa vượt qua ngưỡng then chốt khiến thị trường gia tăng lực bán

Thị trường chứng khoán đang “chơi với lửa”.

Chỉ số S&P 500 giảm điểm mạnh nhất kể từ tháng 1 năm 2016 với mức giảm hơn 1% trong ngày thứ ba liên tiếp và giảm xuống 1.1% vào ngày thứ sáu vừa rồi.

Trầm trọng hơn nữa là chỉ số này đã giảm xuống dưới mức trung bình 100 ngày, mức chỉ báo kỹ thuật cho thấy thị trường sẽ tiếp tục bán ra.

Chỉ số này đã giảm xuống mức thấp tại 2,647.32 vào đầu phiên giao dịch đầu tuần, dưới mức kỹ thuật 100 ngày là 2.665. Hiện tượng này lặp lại hôm thứ Năm khi chỉ số S&P 500 đi xuống dưới đường trung bình trước khi đóng cửa trên mức này.

Tuy nhiên, việc đi xuống dưới mốc MA 100 ngày dường như cổ vũ cho thị trường tiếp tục bán ra.

Cần lưu ý rằng việc sử dụng các phân tích kỹ thuật là một chiến lược đầu tư không thể thiếu. Công cụ này có thể báo hiệu sự thay đổi trong hành vi và tâm lý của những nhà giao dịch nên có thể được xem như một công cụ bổ sung.

Điều này hoàn toàn đúng trong trường hợp này khi những lời bình luận của Tổng thống Donald Trump về một cuộc chiến thương mại có thể xảy ra – kết hợp với sự khẳng định của ông hôm thứ Năm rằng Hoa Kỳ sẽ áp thuế cao hơn với hàng nhập khẩu thép và nhôm. Những yếu tố này là nhân tố chính khiến thị trường đang ồ ạt bán tháo cổ phiếu.

Và Jerome Powell, tân Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang với những gợi ý mang tính “diều hâu” gần đây khiến các nhà đầu tư lo ngại về việc tăng cường thắt chặt chính sách tiền tệ đã khiến cho chỉ số S&P 500 hiện tại đang giảm.

Vì vậy, một nhà đầu tư nên làm gì?

Một sự lựa chọn là các nhà đầu tư nên rót vốn vào các cổ phiếu vốn hóa nhỏ có tỷ lệ doanh thu từ nước ngoài thấp nên ít chịu rủi ro về cuộc chiến thương mại.

Những người khác sẽ bán hết toàn bộ cổ phiếu, điều này khiến tình hình thêm trầm trọng.

Bất kể điều gì xảy ra thì chúng ta có thể khẳng định rằng những ngày thị trường ít biến động đã qua và hãy tiếp tục theo dõi tình hình tiếp theo.

 

Nguồn: Business Insider

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi