HomeTin ngoại hốiTIN KINH TẾ

Chỉ số Tâm lý Kinh tế ZEW của Đức giảm bất ngờ xuống 79,8 vào tháng 6

Kết quả chỉ số ZEW của Đức cho tháng 6 cho thấy Tâm lý Kinh tế bất ngờ giảm xuống 79,8 từ 84,4 trước đó, khác với ước tính lạc quan từ thị trường 86,0

Commerzbank: EUR/USD có xu hướng tiêu cực, cố định dưới DMA 200
[Thị trường ngoại hối] EUR được hưởng nhiều lợi thế
Dự báo EUR/USD: điều chỉnh tăng trong ngắn hạn nhắm tới mức 1,1804
Advertisement

Kết quả chỉ số ZEW của Đức cho tháng 6 cho thấy Tâm lý Kinh tế bất ngờ giảm xuống 79,8 từ 84,4 trước đó, khác với ước tính lạc quan từ thị trường 86,0.

Trong khi đó, chỉ số phụ Điều kiện hiện tại đã phục hồi vững chắc lên -9,1 trong tháng 6 so với -40,1 ​​được ghi nhận trong tháng trước và -27,8 kỳ vọng.

Riêng biệt, Tâm lý kinh tế ZEW của Eurozone cho tháng 6 đã giảm xuống 81,3 cho tháng hiện tại so với 84,0 dự báo đồng thuận trước đó và 77,0.

Chủ tịch ZEW Achim Wambach cho biết, “Sự phục hồi kinh tế đang tiến triển. Sự suy giảm kỳ vọng có lẽ phần lớn là do đánh giá tốt hơn đáng kể về tình hình kinh tế, hiện đã trở lại mức trước khủng hoảng.”

Wambach nói thêm: “Các chuyên gia thị trường tài chính tiếp tục kỳ vọng vào sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ trong sáu tháng tới”.

Ngoài ra, trên bảng xếp hạng là dữ liệu GDP quý 1 cuối cùng của khối, đạt -0,3% theo quý và -1,3% theo năm, đánh bại các ước tính trong toàn bộ thời gian.

Thay đổi việc làm giữa các quý của Eurozone cho Q1 ở mức -0,3% so với -0,3% dự kiến.

Phản ứng của thị trường ngoại hối

Đồng EUR cho thấy ít hoặc không có phản ứng gì đối với kết quả trên, vì EUR/USD giữ nguyên nỗ lực phục hồi xung quanh 1,2175 trong bối cảnh sức mạnh của đồng đô la Mỹ trên diện rộng. Giá giao ngay đạt mức thấp nhất trong ngày là 1,2164 vào lúc mở cửa thị trường châu Âu.

Theo FXStreet