Chỉ số vốn hóa nhỏ dẫn đầu tăng trưởng trong tháng 2, nhưng Bitcoin đang làm gì?

BTC có thể đạt $ 100.000 vào cuối năm nay, theo KOL Dave the Wave
Cardano giới thiệu testnet chuyển đổi ERC-20 với token AI để thử nghiệm
Tỷ lệ thống trị của Bitcoin ảnh hưởng đến lịch trình mùa altcoin như thế nào?

Quan sát các biểu đồ giá có thể thấy altcoin thắng đậm hơn Bitcoin trong đợt phục hồi gần đây. Mặc dù Bitcoin dẫn dắt xu hướng tăng, nhưng coin vốn hóa nhỏ hơn đã tạo ra tất cả các làn sóng trong không gian, vượt trội những chỉ số khác và bao gồm cả Bitcoin. Những điều này đã chỉ ra một mùa altcoin sau “mùa đông tiền điện tử” và được thể hiện rõ hơn nữa qua mức tăng được ghi nhận cho đến nay vào tháng 2.

Toàn bộ thị trường tiền điện tử đã phải chịu đựng xu hướng giảm bắt đầu vào tháng 12. Tuy nhiên, tuần thứ hai của tháng 2 đã đi đến hồi kết với mức tăng hai chữ số cho Bitcoin và tất cả các chỉ số. Các chỉ số vốn hóa nhỏ, trung bình và lớn đều tăng trở lại cho đến nay. Trong đó, chỉ số vốn hóa nhỏ dẫn đầu, cho thấy động lực tăng tăng giá mạnh mẽ của các altcoin vốn hóa nhỏ hơn.

Chỉ 2 tuần đầu tháng 2, chỉ số vốn hóa nhỏ tăng cao tới 19%. Đây là một bước tiến lớn đối với chỉ số này sau khi đóng tháng 1 với tư cách là chỉ số hoạt động kém nhất, chứng kiến thua lỗ đáng báo động so với các chỉ số còn lại. Tuy nhiên, các bảng hiện đã thay đổi khi mức tăng của chỉ số vốn hóa nhỏ cao hơn 4% so với tất cả.

Chỉ số vốn hóa nhỏ đạt mức tăng cao nhất | Nguồn: Arcane Research

Bitcoin, chỉ số vốn hóa trung bình và chỉ số vốn hóa lớn đều đạt mức tăng hai con số trong tháng 1. Hầu hết mức tăng được ghi nhận diễn ra trong chỉ một tuần khi thị trường tiền điện tử chứng kiến giá nhảy vọt.

Không nghi ngờ gì nữa, Bitcoin cũng đã mang lại mức tăng ấn tượng cho các nhà đầu tư trong cùng khoảng thời gian. Nó có thể không cao bằng chỉ số vốn hóa nhỏ nhưng vẫn là một trong những coin tăng giá hàng đầu khi tâm lý thị trường đi từ tiêu cực trở lại thành tích cực. Động lực được cải thiện cũng đã giúp ích trong trường hợp này.

Tài sản kỹ thuật số hàng đầu hiện đang giao dịch cao hơn đường trung bình động MA 20 ngày nhưng vẫn ở mức thấp trên MA 50 ngày. Hiện tại, ngưỡng kháng cự tiếp theo cần phá vỡ là 45.240 đô la. Tuy nhiên, bứt phá trên ngưỡng kháng cự thứ hai tại 46.712 đô la là điều cần thiết để củng cố cho một đợt tăng giá khác.

Biểu đồ BTC 4 giờ | Nguồn: TradingView

BTC hiện đang cho thấy tín hiệu bán mạnh xung quanh đường MA 50 và 100 ngày. Trừ khi người mua có những bước tiến đáng kể trong việc giữ giá, nhiều khả năng phe gấu sẽ tiếp quản, kéo Bitcoin vào xu hướng giảm kéo dài khác với mục tiêu gần nhất là 40.000 đô la.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo Newsbtc

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi