Chiến lược gia cấp cao của Bloomberg gọi Bitcoin là tài sản dự trữ toàn cầu trên con đường đạt 100 nghìn đô la

Bitcoin tăng giá, vượt ngưỡng 12500 đô la
Tiền kỹ thuật số có tín hiệu phục hồi
Các nhà giao dịch tìm kiếm các tín hiệu giảm giá trên thị trường Coin

Sau một đợt điều chỉnh lớn, các tài sản kỹ thuật số do Bitcoin và Ethereum dẫn đầu đang trên đà đạt được mức cao mới, theo một báo cáo mới từ Bloomberg.

Chiến lược gia hàng hóa cấp cao của Bloomberg, Mike McGlone, đã tăng gấp đôi số tiền kêu gọi Bitcoin ( BTC ) sáu con số , cho rằng tiền điện tử đầu tiên đang trên đường trở thành tài sản dự trữ toàn cầu bổ sung cho đồng đô la Mỹ.

Ấn bản tháng 9 của Crypto Outlook của Bloomberg đã gọi 100.000 đô la BTC và 5.000 đô la Ether ( ETH ) là “con đường ít kháng cự nhất” sau khi hai tài sản này tồn tại sau đợt điều chỉnh hơn 50% trong suốt mùa hè .

McGlone đã viết: “Tài sản tiền điện tử xuất hiện trong một thị trường tăng giá hồi sinh và được làm mới với lợi ích 2H của việc giảm giá mạnh so với mức cao trước đó khi bắt đầu”, McGlone đã viết, đề cập đến nửa cuối năm 2021. Ông cho biết các danh mục đầu tư thiếu BTC hoặc ETH là “trần trụi , ”Bằng chứng là hoạt động kém hiệu quả tương đối của vàng và trái phiếu chính phủ:

“Danh mục đầu tư của một số sự kết hợp giữa vàng và trái phiếu ngày càng trở nên trống rỗng nếu không có một số Bitcoin và Ethereum tham gia vào sự kết hợp này. Sự suy giảm rủi ro vĩ mô là mối đe dọa chính đối với thị trường tăng giá tiền điện tử ”.

Mặc dù các dự đoán về Bitcoin sáu con số không có gì mới, nhưng dự báo dài hạn của McGlone đặt BTC gần trung tâm của hệ thống tài chính toàn cầu. “[W] e tin rằng Bitcoin đại diện cho tương lai kỹ thuật số,” McGlone nói sau khi giải thích rằng đồng đô la đã tăng hơn 300% so với các đồng nghiệp lớn kể từ khi Tổng thống Richard Nixon bỏ chốt vàng của đồng bạc xanh vào năm 1971. Ông giải thích thêm:

“Chúng tôi thấy trước một tương lai của Bitcoin, tài sản dự trữ kỹ thuật số, bổ sung cho đồng tiền dự trữ đô la.”

Những người ủng hộ nhiệt thành nhất của Bitcoin từ lâu đã lập luận rằng tiền điện tử sẽ trưởng thành để trở thành tài sản dự trữ toàn cầu . Niềm tin của họ bắt nguồn từ chính sách tiền tệ ưu việt của Bitcoin trong thời đại mà các ngân hàng trung ương đã thổi phồng nguồn cung tiền, góp phần gây ra bất bình đẳng giàu nghèo và giá cả hàng hóa, dịch vụ và tài sản cao hơn.

Đề xuất giá trị của Bitcoin cũng đã được công nhận trong giới thể chế, với JPMorgan Chase và BlackRock lập luận rằng BTC đang làm xói mòn thị phần của vàng như một kho lưu trữ của cải.

Giá Bitcoin đã phá vỡ mức 51.000 đô la vào thứ Sáu khi thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn tăng lên mức cao nhất trong ba tháng . Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử đạt 2,4 nghìn tỷ đô la trong mức cao nhất vào thứ Sáu so với mức thấp khoảng 1,2 nghìn tỷ đô la vào giữa tháng Bảy.

Bull Market và Bear Market là gì trong thị trường tài chính?

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi