Chiến lược giao dịch quyền chọn Ethereum tăng giá với rủi ro thanh lý bằng không

Tin vắn Crypto 25/03: Bitcoin vẫn có khả năng quay về vùng $ 30.000 trước khi chạm đến mức sáu con số cùng tin tức NFT, Decentraland, FTX, Cardano, AAVE, Axie Infinity
Giá MATIC nhảy vọt 60% trong 4 ngày khi xu hướng tích lũy tăng mạnh
Bitcoin mất $40k trong khi DXY bắt chước vụ tai nạn Covid năm 2020 – 5 điều cần chú ý trong tuần này

Thị trường Ethereum (ETH) trong hai tháng qua đã trong tình trạng ảm đạm, ngay cả trader lạc quan nhất cũng sẽ phải thừa nhận rằng ETH khó có khả năng vượt vùng $ 4.400 trong vài tháng tới.

Tất nhiên, không có gì lạ khi trader vẫn kỳ vọng thị trường sẽ kiểm tra lại vùng ATH tại $ 4.870, nhưng trên thực tế, chuyện này khó có thể diễn ra.

Biểu đồ giá ETH | Nguồn: TradingView

Bất chấp xu hướng giảm giá hiện tại, vẫn có lý do để tăng giá nhẹ trong vài tháng tới, và việc sử dụng chiến lược “điều chỉnh long với quyền chọn mua” có thể mang lại kết quả tích cực.

Thị trường quyền chọn cung cấp sự linh hoạt hơn để phát triển các chiến lược tùy chỉnh với hai công cụ sẵn có. Quyền chọn mua, cung cấp cho người mua sự bảo vệ khi giá tăng và quyền chọn bán có tác dụng ngược lại. Các trader cũng có thể bán các sản phẩm phái sinh để tạo ra mức phơi nhiễm rủi ro tài chính không giới hạn, tương tự như hợp đồng tương lai.

Lợi nhuận từ chiến lược quyền chọn Ether | Nguồn: Deribit Position Builder

Chiến lược giá dài hạn này đã được thiết lập thời điểm hết hạn vào ngày 25 tháng 3 và sử dụng phạm vi tăng nhẹ. Cấu trúc tương tự cũng có thể được áp dụng cho dự đoán giảm giá, nhưng phân tích này giả định rằng hầu hết các trader đang tìm kiếm sự tăng giá.

Ether đã được giao dịch ở mức $ 2.677 khi tiến hành định giá, nhưng kết quả tương tự vẫn sẽ xảy ra với bất kỳ mức giá nào.

Giao dịch đầu tiên yêu cầu mua 5,14 ETH trị giá $ 3.000 với quyền chọn mua để tạo mức tiếp xúc tích cực trên mức giá này. Sau đó, giới hạn mức tăng trên vùng $ 3.500, trader cần bán 4,4 ETH của lệnh mua $ 3.500.

Để hoàn thành chiến lược, trader cần bán 6,65 ETH của lệnh mua $ 4.000, giới hạn mức tăng trên mức giá này. Cuối cùng, việc bảo vệ khỏi lệnh thu hồi tại $ 4.500 cho 5,91 ETH là điều cần thiết để hạn chế thiệt hại nếu giá Ether bất ngờ tăng vọt.

Chiến lược này nghe có vẻ phức tạp, nhưng số vốn margin được yêu cầu chỉ là 0,175 ETH, đây cũng là khoản lỗ tối đa. Trader sẽ thu được lợi nhuận ròng tiềm năng nếu Ether giao dịch trong khoảng từ $ 3.100 (tăng 15%) đến $ 4.370 (tăng 63%).

Trader nên nhớ rằng, bản thân cũng có thể đóng vị thế trước khi hết hạn vào ngày 25 tháng 3. Trong chiến lược này, mức tăng tối đa trong khoảng từ $ 3.500 đến $ 4.000 tại 0,56 ETH, cao hơn gấp ba lần so với khoản lỗ tiềm năng.

Không giống như giao dịch hợp đồng tương lai, chiến lược này mang lại cho holder sự an tâm vì không có rủi ro thanh lý. Cũng cần lưu ý rằng hầu hết các sàn giao dịch phái sinh đều chấp nhận các lệnh với hợp đồng thấp nhất là 0,10 ETH, có nghĩa là trader có thể xây dựng chiến lược tương tự bằng cách sử dụng số vốn nhỏ hơn.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi