Chiến thắng của Abe khiến giá cổ phiếu thế giới tăng lên một kỷ lục mới

Trong khi Facebook quay cuồng vì bê bối dữ liệu, đây là cách Apple và Microsoft né bão
Tỷ giá NZD/USD phá vỡ mức cao hôm nay nhưng không đạt được mức cao nhất gần đây
Trump nhận được đánh giá cao từ UBS vì chính sách kinh tế của mình. 

Chiến thắng thuyết phục của Thủ tướng Nhật Shinzo Abe đã nâng cao chỉ số Nikkei lên mức cao nhất trong 21 năm qua và chứng khoán thế giới tăng lên mức cao nhất trong ngày thứ Hai, bất chấp sự leo thang của cuộc khủng hoảng hiến pháp của Tây Ban Nha, vốn rất nặng nề đối với các ngân hàng của nước này.

Sự lạc quan về cắt giảm thuế ở Hoa Kỳ đã đẩy Wall Street lên một kỷ lục mới vào thứ Sáu, trong khi Tổng thống Donald Trump chỉ ra rằng việc bổ nhiệm lại Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Janet Yellen vẫn chưa chắc chắn.

Cổ phiếu của châu Âu giao dịch thấp hơn một chút, với thị trường của Madrid kém hơn so với các công ty khác trong khi cuộc khủng hoảng đang diễn ra ở Catalonia vẫn tiếp tục gây sốc.

STOXX 600 của châu Âu đã giảm 0,1 phần trăm trong khi IBEX của Tây Ban Nha giảm 0,7 phần trăm, với các ngân hàng chiếm nhiều điểm nhất so với chỉ số.

Madrid đã tiến hành kế hoạch chưa từng có để kích hoạt chính phủ khu vực Catalan hồi phục vào ngày thứ Bảy để ngăn chặn sự phát triển độc lập của mình và trấn an những lo ngại về tình trạng bất ổn và bất ổn kinh tế ở khu vực đồng euro.

Tuy nhiên, đồng EUR chỉ giảm 0,2% còn 1,1758 đô la khi các nhà đầu tư đặt cược rằng cuộc xung đột chính trị ở Tây Ban Nha sẽ không lan sang các nước khác.

Chi phí vay của khu vực đồng euro giảm xuống khi chiến thắng lớn của Abe đã mang lại ánh sáng xanh cho việc tiếp tục thực hiện chính sách tiền tệ của Nhật Bản trong một dấu hiệu trấn an cho các thị trường trái phiếu thế giới.

Sức mạnh của đồng Đô la

Đô la Mỹ là được hưởng lợi chính khi Tổng thống Donald Trump và đảng viên Cộng hòa tiến hành một bước nhỏ để cắt giảm thuế, thúc đẩy cổ phiếu phố Wall và nâng lãi suất trái phiếu.

Đô la tăng 0,2% lên 113,77 yen và chạm mức cao nhất kể từ giữa tháng 7 tại mức 114,09. 

Chỉ số Dow kết thúc ngày thứ 6 với mức tăng 0,71%, trong khi S & P 500 tăng 0,51% và Nasdaq 0,36%.

Chỉ số Nikkei của Nhật tăng 1,1% lên mức cao nhất kể từ năm 1996, nâng chỉ số MSCI All-Country World lên mức kỷ lục mới.

Chứng khoán Trung Quốc kết thúc tăng nhẹ nhờ sự gia tăng mạnh mẽ của các công ty tiêu dùng và chăm sóc sức khoẻ mặc dù khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp do các nhà đầu tư đang chờ đợi những gợi ý chính sách từ một đại hội đảng và dữ liệu mới cho thấy tăng giá nhà mới đã giảm xuống mức thu thập dữ liệu vào tháng 9.

Đồng Luân Đôn giao dịch ổn định sau khi các nhà chức trách Trung Quốc xác nhận lại rằng nền kinh tế của đất nước đang trên đà đạt được mục tiêu tăng trưởng chính thức, trong khi đồng đô la tăng mạnh đã đẩy vàng xuống 0.4% lên 1.275,60 đô la một ounce.

Chỉ số MSCI Emerging Market không đổi.

Giá dầu tiếp tục tăng do lo ngại về nguồn cung ở Trung Đông và khi thị trường Hoa Kỳ có dấu hiệu thắt chặt hơn trong khi nhu cầu ở châu Á tiếp tục tăng.

Dầu Brent tăng 8 cent lên 57,83 USD / thùng trong khi dầu thô kỳ hạn Mỹ tăng thêm 25 cent lên 52,10 USD.

Nguồn: Reuters

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi