Chiến tranh thương mại của Mỹ – Trung Quốc tiếp tục leo thang

Mỹ- Nhật đạt được thỏa thuận sơ bộ về thương mại
Hồng Kông đón loạt tin xấu trong bối cảnh tình hình hỗn loạn
Vàng : có dấu hiệu phục hồi

baongoaihoi – Quan hệ thương mại Mỹ-Trung đang dần trở nên tồi tệ hơn với những sự trả đũa đến từ cả hai phía.

Trong động thái mới nhất của mình, Trung Quốc tuyên bố rằng họ sẽ cân nhắc đến việc ngừng cung cấp đất hiếm cho Hoa Kỳ. Theo số liệu của Viện Khảo sát Địa chất Mỹ, có đến hơn 80% lượng đất hiếm được nhập khẩu vào Mỹ trong giai đoạn từ 2014-2017 là đến từ Trung Quốc.

Trung Quốc cũng đang cân nhắc việc đưa các công ty Mỹ vào danh sách đen thương mai của họ – theo một thông cáo báo chí được đưa ra bởi Tân Hoa Xã vào thứ 6 tuần trước. ” Các công ty, tổ chức và cá nhân nước ngoài không tuân thủ các quy tắc thị trường, vi phạm các quy ước, ngăn chặn hoặc làm gián đoạn nguồn cung cho các doanh nghiệp Trung Quốc với mục đích phi thương mại và gây tổn hại nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp Trung Quốc sẽ được thêm vào danh sách các tổ chức không đáng tin cậy” – Giáo sư Gao Feng, phát ngôn viên của MOC cho biết.

Bên cạnh đó, việc Bắc Kinh tiếp tục duy trì hợp tác thương mại với Iran – bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với quốc gia này sẽ làm mối quan hệ của 2 cường quốc này ngày càng tệ hơn.

Mặc dù chưa rõ về sự lựa chọn của các bên tại thời điểm này nhưng có một điều rõ ràng răng thị trường tài chính toàn cầu đang lo lắng về việc căng thẳng thương mại giữa 2 nền kinh tế hàng đầu thế giới ngày một leo thang.

Thông Tin kinh Tế

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi