Chiến tranh thương mại đã có tác động ‘đáng kể’ đối với Trung Quốc – Theo IMF

Doanh số bán hàng quý II của Adidas ở mức thấp báo động
5 cách để tốn ít tiền nhất trong kỳ nghỉ
USD/RUR đối mặt với một cú flash crash

baongoaihoi – Căng thẳng thương mại gia tăng với Mỹ đang bắt đầu tác động đến sự tăng trưởng của Trung Quốc – Theo IMF

Các Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF ) hạ dự báo tăng trưởng năm 2019 của họ đối với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới xuống còn 6,2% – giảm so với mức 6,3% hôm thứ Tư, sau khi kết thúc chuyến thăm Trung Quốc khoảng 2 tuần của IMF .

” Căng thẳng thương mại Mỹ – Trung đã có những tác động ” đáng kể ” đối với nền kinh tế Trung Quốc” – ông Kenneth Kang, phó giám đốc của IMF taij Châu Á-Thái Bình Dương nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Tư.

IMF dự kiến ​​tăng trưởng của Trung Quốc sẽ giảm xuống còn 6% trong năm tới và tới 5,5% vào năm 2024.

Các cuộc đàm phán giữa chính quyền Bắc Kinh và Tổng thống Donald Trump đã trở nên tồi tệ hơn vào đầu tháng 5 khi chính quyền Mỹ tăng thuế nhập khẩu đối với hàng hóa trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc và thêm gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc Huawei vào danh sách đen thương mại của mình. Bắc Kinh đã đáp trả bằng cách áp thuế quan đối với hàng hóa trị giá 60 tỷ đô la của Mỹ, đồng thời thể hiện lập trường cứng rắn hơn đối với các yêu cầu của Hoa Kỳ.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin và Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc Yi Gang dự kiến ​​sẽ gặp nhau vào cuối tuần này, nhưng vẫn chưa có xác nhận nào về việc ông Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có cuộc hội đàm tại cuộc họp G-20 tại Nhật Bản.

Theo CNBC

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi