Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung: ‘Cả hai bên đều nghĩ rằng họ có ưu thế’

Trade war nóng rực: Tổng thống Trump tuyên bố tổng số hàng hóa Trung Quốc bị đánh thuế có thể lên đến 550 tỷ USD
Những điều cần biết về 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc sẽ bị ông Trump áp thuế từ ngày 24/9
Lĩnh vực chế tạo sản xuất của Trung Quốc “ngấm đòn” chiến tranh thương mại

Một chuyên gia nhận xét cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ tiếp tục bế tắc vì đôi bên đều chưa đến mức nếm trải “đủ đau thương” để quay đầu lại.

Deborah Elms, giám đốc điều hành Trung tâm Thương mại Châu Á, có trụ sở tại Singapore cho biết: “Tôi nghĩ căng thẳng thương mại sẽ tiếp tục kéo dài. Do cả hai bên đều cho rằng họ chiếm ưu thế hơn bên còn lại.”

Ý kiến ​​của bà được đưa ra sau khi Mỹ và Trung Quốc tiếp tục đánh thêm các mức thuế mới vào thứ Năm tuần trước và cuộc họp kéo dài hai ngày của họ đã kết thúc mà không có bước đột phá lớn nào.

Bà cho biết tình hình có thể sẽ tồi tệ hơn trong những tháng tới do ảnh hưởng từ các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ.

Các nhà quan sát thị trường hiện đang để mắt đến một vòng thuế quan khác của Mỹ nhằm vào hàng hóa Trung Quốc với trị giá 200 tỷ USD dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào cuối năm nay.

Như đã được ghi nhận bởi các nhà phân tích, số lượng hàng hóa Trung Quốc nhập về từ Mỹ không đủ để nước này có hành động đáp trả với gói thuế quan 200 tỷ USD của Mỹ. Vì vậy buộc Trung Quốc sẽ phải có động thái khác, và đích đến tiếp theo có thể sẽ là khu vực dịch vụ được các công ty Mỹ cung cấp tại Trung Quốc.

Một số người cho rằng đồng tiền Trung Quốc có thể trở thành vũ khí phi thuế quan trong cuộc chiến thương mại. Tuy nhiên, vào thứ Sáu, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho thấy điều ngược lại khi bắt đầu thay đổi chính sách tiền tệ nhằm giữ cho đồng tiền ổn định.

 

Nguồn: CNBC

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi