Chiêu trò của ông Putin: Chỉ trích phát ngôn Nhà Trắng là “xinh đẹp nhưng hay mắc lỗi”

0

Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên đánh giá cao Tổng thống Mỹ Biden sau hội nghị thượng đỉnh Geneva. Ông nói rằng mặc dù Biden thường xem ghi chú nhưng ông biết mọi thứ rất rõ, không giống như người phá ngôn Nhà Trắng “xinh đẹp” của mình – Jen Psaki.

Trước việc ông Putin ẩn ý chỉ trích Psaki “chỉ có xinh đẹp” nhưng luôn mắc lỗi, Washington Post dẫn lời các quan chức Mỹ cho rằng Nga đã cố gắng làm mất uy tín của đại diện phía Mỹ.

Tờ Washington Post viết rằng Putin là một cựu điệp viên KGB, người được biết đến với hành vi thao túng truyền thông khôn ngoan. Ông bảo vệ Biden, 78 tuổi, khi phát biểu rằng: “Biden là một nhà lãnh đạo có phong thái làm việc chuyên nghiệp, tôi có thể khẳng định chắc chắn rằng ông ấy không bao giờ bỏ sót chi tiết nào”.

Biden đã nhận được những báo cáo tiêu cực vì ông được cho là đang nắm giữ một “bảng gian lận” tại Hội nghị Thượng đỉnh, và Putin xác nhận rằng Biden đã đọc các ghi chú.

“Tôi nhắc lại, ông Biden là một người rất có tổ chức, ông ấy hiểu mình muốn đạt được điều gì và ông ấy rất giỏi trong lĩnh vực này, tiếp xúc với ông ấy có thể cảm nhận được ngay điều này”.

Tuy nhiên, Putin rõ ràng đã có thái độ cứng rắn đối với người phát ngôn báo chí Nhà Trắng của Hoa Kỳ, Psaki, ông công kích: “Thư ký báo chí của Biden là một phụ nữ trẻ, có học thức và xinh đẹp nhưng cô ta lại thể hiện quá nhiều sự bối rối. Tuy nhiên, người Mỹ lại cho rằng đây là một điều nhỏ nhặt và nó thuộc về phong cách của họ”.

Tờ Washington Post dẫn lời một quan chức Hoa Kỳ bảo vệ Psaki cho biết: “Những lời sáo rỗng tuyên truyền của Nga đang cố gắng hạ thấp uy tín của phát ngôn Mỹ, nó là những chỉ trích vô căn cứ về giới tính”.

Cuộc hội đàm giữa Biden và Putin chỉ được công khai với giới truyền thông một phần nhỏ, Biden bị chỉ trích vì dường như đặt Mỹ và Nga ngang hàng trong bài phát biểu giới thiệu của mình. Ông nói với Putin rằng cả hai nước đều là “cường quốc lớn”. Trước đó, một chi tiết bị lộ là việc Biden và Putin thể hiện sự niềm nở khi chứng kiến ​​cảnh vệ binh Nga xô đẩy các phóng viên Mỹ.

Điều đáng chú ý là sau cuộc gặp với Putin tại Geneva, Thụy Sĩ, ông đã gặp riêng các phóng viên, trong giai đoạn này, Biden cũng bị chứng kiến đã có hành động lè lưỡi và từng gọi Putin là “Tổng thống Trump”. Ông ngay lập tức đổi tên mình thành “Tổng thống Putin” khi biết chuyện. Đảng Cộng hòa của Mỹ chế giễu trên Twitter rằng Biden và Putin chỉ gặp nhau trong 4 giờ và cả hai đều nhầm lẫn là Trump.

Sức khỏe của Tổng thống Hoa Kỳ Biden trước đây đã nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng Mỹ. Ông đã có bài phát biểu đầu tiên sau khi nhậm chức vào ngày 11 tháng 3. Đôi mắt đen của ông khiến cựu cố vấn trưởng Nhà Trắng Steve Bannon nghi ngờ. Đôi mắt có màu xanh lam, nghi là do ma túy. Nhìn lại bài phát biểu trên truyền hình của Biden vào năm 2019, mắt trái có hiện tượng chảy máu.

Bannon nói trong War Room của chương trình mà anh tổ chức: “So với đôi mắt xanh của người Ireland mà Biden có trước đây, những gì anh chàng nhìn thấy đêm qua thực sự kinh khủng. Điều gì đã xảy ra với đôi mắt của Biden? Có phải do ông ta dùng ma túy không?”

Cựu Tổng thống Mỹ Trump trước đó đã mô tả ông Biden là người “buồn ngủ”, nhưng bác sĩ của Biden cho biết khi nói về nhà lãnh đạo 77 tuổi rằng cơ thể ông không có dấu hiệu sức khỏe kém. Tiến sĩ Kevin O’Connor của Đại học George Washington, theo yêu cầu, đã phát hành một bản tóm tắt y tế dài ba trang về sức khỏe của Biden, mô tả Biden là “khỏe mạnh” và phù hợp với khả năng thực hiện nhiệm kỳ Tổng thống.

Theo FX168

SHARE