Chile áp dụng công nghệ Blockchain cho mạng lưới năng lượng quốc gia

Hàng loạt quỹ đầu cơ tiền số đồng loạt đóng cửa trong 3 tháng đầu năm 2018
Người Úc bây giờ có thể mua BTC, ETH thông qua 1.200 quầy bán lẻ trên toàn quốc
Ngân hàng Trung ương Anh kiểm tra tính năng của Blockchain đối với hệ thống thanh toán mới

Chile áp dụng công nghệ Blockchain cho mạng lưới năng lượng quốc gia

Cơ quan quản lý năng lượng Chile, Tổ chức Năng lượng Chile (CNE), đã công bố sẽ triển khai công nghệ Blockchain vào mạng lưới năng lượng quốc gia, theo tạp chí thương mại PV vào ngày 27 tháng 2.

CNE sẽ sử dụng Blockchain để xác thực các thông tin như chi phí, giá thị trường trung bình, giá nhiên liệu và việc tuân thủ luật năng lượng tái tạo tại nước này. Thư ký điều hành của CNE, Andrés Romero nói rằng việc áp dụng blockchain được thực hiện vào hệ thống vì mối lo ngại về bảo mật dữ liệu.

“Ủy ban Năng lượng Quốc gia đã quyết định sử dụng công nghệ tiên tiến này và chúng tôi sử dụng blockchain như một phương tiện xác nhận kỹ thuật số. Điều này sẽ cho phép chúng tôi xác nhận rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp trong cổng dữ liệu mở không bị thay thế hoặc sửa đổi hay xóa mất.”, Romero nói.

Romero cho biết thêm rằng công nghệ sẽ làm tăng sự tin tưởng vào dữ liệu do cơ quan quản lý năng lượng cung cấp, thúc đẩy sự tin tưởng của các nhà đầu tư, các bên liên quan và công chúng. Chile có kế hoạch triển khai công nghệ vào tháng 3 năm 2018.

Công nghệ Blockchain đã chứng minh ích lợi của nó cho các công ty quản lý năng lượng và trong nhiều lĩnh vực khác của ngành này. S&P Global Platts vừa công bố họ sẽ sử dụng giải pháp Blockchain để cập nhật các thông tin dầu tại UAE.

Dự án WePower đã sử dụng các giải pháp Blockchain để tích hợp dữ liệu đo lường với các hoạt động của mạng lưới điện và các phân tích nâng cao trong nỗ lực xây dựng một hệ thống “đo lường thông minh”. Nền tảng dựa trên Ethereum này cho phép người tiêu dùng kết nối trực tiếp với các nguồn năng lượng tái tạo để lấy năng lượng.

 

Nguồn: Cointelegraph

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi