China Chengxin hạ xếp hạng và tất cả trái phiếu công ty của Evergrande Real Estate bị đình chỉ trong một ngày.

Cũng nhảy vào tài chính tiêu dùng, MB liệu có kiếm được “gà đẻ trứng vàng” hay lại phải canh cánh với nỗi lo nợ xấu?
Khoản đầu tư 20 tỷ USD của Nhật Bản cho Olympic gần như tiêu tan trước tình hình dịch bệnh
"Soi" danh mục cổ phiếu 2.500 tỷ mà quỹ ngoại Halley Sicav vừa chuyển giao cho Samarang Asian Prosperity

Evergrande's crisis does not pose 'systemic risk,' won't change housing  regulations: experts - Global Times

Hiện tại, cuộc khủng hoảng nợ Evergrande đã trở thành một rủi ro thị trường không thể bỏ qua. Sau khi China Chengxin International hạ xếp hạng của Evergrande, việc giao dịch tất cả các trái phiếu doanh nghiệp của Evergrande Real Estate đã bị đình chỉ trong một ngày.

Sau khi cơ quan xếp hạng của Trung Quốc China Chengxin International hạ xếp hạng của Evergrande Real Estate Group, một công ty con của China Evergrande, Evergrande Real Estate đã đưa ra thông báo vào ngày 16 tháng 9 cho biết nhằm đảm bảo công bố thông tin công bằng và bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư, Evergrande Real Giao dịch Bất động sản của tất cả các trái phiếu doanh nghiệp hiện có sẽ bị tạm dừng trong một ngày giao dịch kể từ ngày mở cửa thị trường 16/9 và sẽ tiếp tục giao dịch vào ngày mở cửa ngày 17/9. Các phương thức giao dịch trái phiếu nêu trên sẽ được điều chỉnh kể từ ngày hoạt động trở lại giao dịch.

Trong số đó: “15 Evergrande 03”, “19 Evergrande 01” và “19 Evergrande 02” đã được điều chỉnh để chỉ áp dụng các phương thức giao dịch báo giá, hỏi đáp và thỏa thuận kể từ ngày tiếp tục giao dịch, China Securities Depository and Clearing Co. , Ltd. sẽ chịu trách nhiệm. Chi nhánh Thượng Hải của công ty sẽ giải quyết theo từng trường hợp cụ thể.

Đồng thời, các phương thức giao dịch của “20 Hengda 01”, “20 Hengda 02”, “20 Hengda 03”, “20 Hengda 04”, “20 Hengda 05” và “21 Hengda 01” sẽ được điều chỉnh thành chỉ áp dụng phương pháp giao dịch khối đã thương lượng và duy trì phương pháp định giá theo giá ròng ban đầu.

Trước đó, China Chengxin International đã đưa ra thông báo: Bất động sản Evergrande và cổ đông kiểm soát của nó, căng thẳng về thanh khoản của China Evergrande Group đang tiếp tục xấu đi, đồng thời, những thông tin tiêu cực ngày càng gia tăng đã gây trở ngại lớn hơn cho hoạt động của công ty.

China Chengxin International đã quyết định hạ xếp hạng tín nhiệm của Evergrande Real Estate từ AA xuống A, hạ xếp hạng tín dụng của khoản nợ nói trên từ AA xuống A, đồng thời tiếp tục đưa mức xếp hạng tín dụng của đơn vị và khoản nợ nói trên vào danh sách theo dõi đối với có thể hạ cấp.

China Chengxin International cho rằng tình hình thanh khoản của Evergrande và Evergrande Real Estate tiếp tục xấu đi và tình trạng phục hồi sản xuất, hoạt động không chắc chắn đã gia tăng, làm tăng khó khăn trong việc gia hạn khoản vay và đàm phán gia hạn, tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng tín dụng của nó.

Theo các nhân viên nói trên, tài sản của Evergrande là khoảng 30 – 40 tỷ nhân dân tệ, liên quan đến gần 100.000 nhà đầu tư. Hiện tại, nhiều khách hàng không thể chấp nhận được tình trạng này và đang đi bảo vệ quyền lợi của mình khắp nơi.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi