Chính phủ Hàn Quốc bắt đầu kế hoạch tạo ra một hệ sinh thái metaverse

Nhà đầu tư tổ chức tiền điện tử rút vốn kỷ lục 423 triệu đô la trong tuần trước
Giá Bitcoin di chuyển về phía $24K khiến 600 triệu đô la bị thanh lý
Tại sao holder giàu có lại đột ngột di chuyển Litecoin?

Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin (MIST) của Hàn Quốc đã dành 9 nghìn tỷ won (7,5 tỷ USD) cho các dự án bao gồm trí tuệ nhân tạo (AI) và Metaverse, như một phần của Thỏa thuận kỹ thuật số mới của Hàn Quốc.

MIST cho biết: “Thỏa thuận mới kỹ thuật số là một dự án đổi mới quốc gia cấp bộ nhằm khắc phục cuộc khủng hoảng kinh tế COVID-19 thông qua số hóa toàn bộ nền kinh tế và xã hội”.

Thỏa thuận kỹ thuật số mới của Hàn Quốc, được công bố vào tháng 7/2021, bao gồm 48,5 tỷ đô la sẽ được chi cho cơ sở hạ tầng mạng, phát triển trí tuệ nhân tạo và các công nghệ khác vào năm 2025. Kế hoạch này dự kiến ​​sẽ tạo ra 900.000 việc làm.

Trong số 7,5 tỷ đô la được MIST phê duyệt, 20% quỹ sẽ được sử dụng cho các dự án “vốn chi tiêu xã hội”, chủ yếu để xây dựng cơ sở hạ tầng; khoảng 65% quỹ sẽ được sử dụng cho các dự án mạng dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, chẳng hạn như ô tô tự lái, 5,6% quỹ sẽ được sử dụng để phát triển các dịch vụ kỹ thuật số, chẳng hạn như giáo dục trường học trực tuyến và chăm sóc y tế trực tuyến; 9,4% quỹ sẽ được sử dụng để thúc đẩy sự phát triển của các dịch vụ metaverse và đám mây.

Chính phủ Hàn Quốc tuần trước cũng công bố kế hoạch “K-metaverse”, một lộ trình thúc đẩy ngành công nghiệp metaverse, với mục tiêu trở thành thị trường lớn thứ năm thế giới cho metaverse trong vòng 5 năm tới. Hiện tại, Hàn Quốc đứng thứ 12 trên thế giới về thị phần Metaverse.

K-metaverse

Mục tiêu của Hàn Quốc là kích hoạt hệ sinh thái Metaverse, nuôi dưỡng các chuyên gia, công ty và tạo ra một môi trường an toàn cho tất cả người dùng Metaverse.

Chính phủ Hàn Quốc đã phê duyệt tài trợ 34 tỷ won (28,4 triệu USD) để phát triển nền tảng “K-metaverse” theo phong cách Hàn Quốc. Theo kế hoạch, Hàn Quốc sẽ nuôi dưỡng ít nhất 220 công ty dự án metaverse với doanh thu hơn 5 tỷ won (4,2 triệu USD) và thành lập một “học viện metaverse” trong năm nay, hy vọng sẽ đào tạo 40.000 vào năm 2026, MIST cho biết.

Đồng thời xây dựng một học viện tiếng Hàn trực tuyến cho người nước ngoài để giáo dục và chia sẻ nghệ thuật và văn hóa Hàn Quốc. K-metaverse sẽ được tích hợp vào nhiều lĩnh vực khác nhau như nghệ thuật, văn hóa, giáo dục, K-pop, du lịch, v.v., để tạo ra một hệ sinh thái metaverse rộng lớn.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi