Chính phủ Hàn Quốc cấm nhân viên nhà nước nắm giữ và giao dịch tiền ảo

Tiền ảo của Trung Quốc đang đe dọa Alipay và WeChat Pay
Bank of America: Việc "không thể thích nghi" có thể khiến ngân hàng thất bại nhằm cạnh tranh trong lĩnh vực tiền ảo. 
Bitcoin đã mất 20% giá trị, thị trường tiền số chìm trong sắc đỏ

Chính phủ Hàn Quốc cấm nhân viên nhà nước nắm giữ và giao dịch tiền ảo

 

“Chính phủ Hàn Quốc đã cấm nhân viên của mình nắm giữ và giao dịch tiền ảo, và đây được coi là “lần đầu tiên chính phủ đưa ra lệnh cấm chính thức cho tất cả các quan chức chính phủ”, Maeil Business đưa tin vào ngày 1 tháng 3.

 

Theo Maeil Business, Bộ Nội Vụ của nước này đã phát hành một tài liệu mang tên “Nắm giữ tiền ảo và các thông tin liên quan đến các giao dịch đối với công chức”. Tài liệu này ghi rằng các quan chức bị phát hiện tham gia vào việc kinh doanh tiền ảo là “vi phạm lệnh cấm và các nghĩa vụ theo luật công chức”. Những người này sẽ bị kỷ luật, đặc biệt là nếu các hoạt động này diễn ra trong giờ làm việc.

 

Tuyên bố nhấn mạnh rằng lệnh cấm sẽ được áp dụng cho tất cả các bộ của chính phủ. Theo Maeil Business, “Ngay cả khi không có sự liên quan đến công việc (các quan chức chính phủ) có thể vẫn bị kỷ luật.” Mỗi bộ sẽ chịu trách nhiệm ban hành bất cứ quyết định kỷ luật nào mà họ cho là phù hợp.

 

Quan điểm của chính phủ về tiền ảo tại Hàn Quốc, thị trường tiền ảo lớn sau Mỹ và Nhật Bản vào tháng 2 năm 2018, là không rõ ràng. Vào tháng 12 năm 2017, các thị trường tiền ảo nước này đã phản ứng với sự nhầm lẫn liên quan đến lệnh cấm toàn bộ việc giao dịch tiền ảo trong nước. Sau đó chính phủ xác nhận rằng họ “không có ý định” cấm hoặc “đàn áp” việc giao dịch tiền ảo.

 

Theo Maeil Business, Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), Ủy ban Thương mại Công bằng và Trưởng Văn phòng Điều phối Chính phủ Hong Nam Ki trước đây đã cảnh báo nhân viên của họ tránh đầu tư tiền ảo.

 

Vào tháng 1 năm 2018, các quan chức Hàn Quốc từ cơ quan Dịch vụ Giám sát Tài chính (FSS) bị buộc tội buôn bán tiền ảo trong nội bộ. Giám đốc FSS Choi Hyung-sik sau đó đã xác nhận lời buộc tội này.

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi