Chính phủ Hồng Kông: Các cuộc biểu tình đang đẩy thành phố đến ‘bờ vực nguy hiểm’.

0

baongoaihoi –  Chính phủ Hồng Kông cho biết bạo lực và các cuộc biểu tình bất hợp pháp đang đẩy thành phố đến một bờ nguy hiểm khi các cảnh sát đã phải sử dụng đạn hơi cay để giải tán hàng trăm người biểu tình chống chính phủ.

Hồng Kông – thành phố do Trung Quốc kiểm soát, một trung tâm tài chính lớn tại châu Á, đã bị rung chuyển trong nhiều tháng bởi các cuộc biểu tình chống lại dự luật dẫn độ – cho phép người dân bị dẫn độ tới xét xử ở Trung Quốc đại lục và sau đó đã lan rộng ra thành lời kêu đòi quyền dân chủ.

Một cuộc tổng đình công nhằm mục đích tạm dừng các hoạt động của thành phố đã được lên kế hoạch vào thứ Hai (ngày 5/8). Nhiều chuyến bay khởi hành đã được hiển thị là bị hủy vào thứ Hai và các phương tiện truyền thông cho biết điều này là do sự đình cộng của các nhân viên hàng không. Vào Chủ nhật, hàng trăm người biểu tình đeo mặt nạ đã chặn các con đường lớn, phun sơn vào các biển báo giao thông và ngăn không cho các phương tiên đi vào đường hầm xuyên cảng nối đảo Hồng Kông và bán đảo Cửu Long. ” Chúng tôi đã phun đèn giao thông vì chúng tôi không muốn giao thông hoạt động vào ngày mai và chúng tôi không muốn công dân đi làm”- một người biểu tình mặc áo choàng từ đầu đến chân mặc đồ đen.

Trong một tuyên bố vào ngày Chủ nhật, chính phủ Hồng Kông cho rằng các hành động của các cuộc biểu tình cho thấy bạo lực đang lan rộng và leo thang. Điều này góp phần đẩy thành phố đến ‘bờ vực của sự nguy hiểm’.”Những hành động như vậy đã vượt xa giới hạn của các cuộc biểu tình hòa bình và hợp lý và sẽ gây tổn hại cho xã hội và đời sống kinh tế của Hồng Kông”- người phát ngôn của chính phủ cho hay.

Theo reutersSHARE