Chính phủ Mỹ chuẩn bị đấu giá lượng Bitcoin trị giá 53 triệu USD

Kết quả vượt dự kiến của quỹ đầu tư lớn nhất thế giới
Chiến thuật giao dịch inside bar
Lại thêm một vụ hacker tấn công, khiến 63 triệu USD bốc hơi

Người tham gia đấu giá phải mua ít nhất 100 Bitcoin, tương đương gần 1,4 triệu USD theo mức giá hiện tại…

Cơ quan cảnh sát tư pháp (US Marshals Service) thuộc Bộ tư pháp Mỹ tuần trước tuyên bố sẽ đấu giá 3.813 Bitcoin, trị giá khoảng 53 triệu USD, đã tịch thu được trong “nhiều vụ phạm tội hành chính, dân sự, hình sự liên bang”, Business Insider cho biết.

Những người muốn tham gia đấu giá phải đăng ký trước ngày 19/1 và đặt cọc ít nhất 200.000 USD. Tiền đặt cọc phải được trả bằng đồng USD và chuyển qua mạng lưới giao dịch tài chính điện tử ACH của Mỹ.

Số Bitcoin trên sẽ được đấu giá theo các khối gồm 500, 100 và 813 đơn vị. Theo đó người tham gia đấu giá phải mua ít nhất 100 Bitcoin, tương đương gần 1,4 triệu USD theo giá Bitcoin hiện tại. Người thắng cuộc sẽ được thông báo vào ngày 22/1, Cơ quan cảnh sát tư pháp Mỹ cho biết.

Bitcoin vừa trải qua tuần giảm giá thảm nhất kể từ năm 2015 sau thông tin Hàn Quốc chuẩn bị cấm giao dịch tiền ảo. Giá Bitcoin vào lúc hơn 9h sáng ngày 12/1 (giờ Việt Nam) chỉ còn 13.555 USD, giảm hơn 30% so với mức đỉnh thiết lập vào giữa tháng 12 năm ngoái, theo dữ liệu trên trang Coinmarketcap. Thời điểm hơn 9h00 ngày 15/1, Bitcoin giao dịch ở mức giá 13.800 USD.

Trong 24h qua, 10 tiền ảo lớn nhất thị trường cũng giảm giá mạnh với mức giảm cao nhất là hơn 8% của đồng Litecoin. Duy nhất có đồng NEO ghi nhận mức tăng hơn 9%.

Chính phủ Mỹ chuẩn bị đấu giá lượng Bitcoin trị giá 53 triệu USD - Ảnh 1.

Diễn biến giá 10 tiền ảo lớn nhất thị trường 24h giờ qua – Nguồn: Coinmarketcap.com.

Tại Mỹ, sự giám sát đối với tiền ảo được cho là sẽ gia tăng trong thời gian tới, trong bối cảnh lo ngại rằng tiền ảo sẽ được dùng cho những mục đích phi pháp như rửa tiền.

Đầu tháng 2 tới, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) Jay Clayton và Chủ tịch Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ (CFTC) J. Christopher Giancarlo sắp ra điều trần trước Ủy ban Ngân hàng thuộc Thượng viện nước này về những rủi ro liên quan đến Bitcoin và các đồng tiền ảo khác, Bloomberg dẫn nguồn tin thân cận cho biết.

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi