Chính phủ UAE triển khai Chiến lược Blockchain 2021

Giá nhập khẩu của Mỹ tiếp tục tăng trong những tháng cuối năm
Lãi suất âm được mang lên bàn quan sát một lần nữa
ANZ cho biết AUD hiện đang trong giai đoạn trung lập

 

Chính phủ UAE triển khai Chiến lược Blockchain 2021

 

Sheikh Mohammed bin Rashid, Phó Chủ tịch và Thủ tướng của UAE và là nhà lãnh đạo của Dubai, đã triển khai “Chiến lược Blockchain UAE năm 2021” với mục tiêu trở thành nước dẫn đầu thế giới trong việc áp dụng công nghệ, Dubai Media Office cho biết vào ngày 11 tháng 4.

 

Ông Sheikh Mohammed bin Rashid cho biết việc áp dụng công nghệ Blockchain sẽ hỗ trợ chính phủ chuẩn bị cho những thách thức trong tương lai và tiết kiệm được 11 tỷ  USD cho AED (gần 3 tỷ USD) mà chính phủ dùng để chi cho việc lưu thông tài liệu hàng năm. Ngoài ra, ông ước tính việc áp dụng công nghệ sẽ giúp tiết kiệm được hàng triệu giờ làm việc, giảm 389 triệu thủ tục giấy tờ của chính phủ, và tiết kiệm được 1,6 tỷ km lái xe.

 

Chiến lược dựa trên bốn nguyên tắc cơ bản, tập trung vào “hạnh phúc của công dân và dân cư, hiệu quả cho chính phủ, pháp luật tiên tiến và kinh doanh toàn cầu”.

 

Chính phủ của UAE dự định đầu tư vào “các khóa học, sự kiện, hội thảo, và các báo cáo để xây dựng chỗ đứng của mình trong lĩnh vực Blockchain” và “hỗ trợ giáo dục đại học chuyên sâu trong lĩnh vực này và các chủ đề liên quan như mã hóa”.

 

Tháng 2, Cơ quan Quản lý Đường bộ và Giao thông Dubai đã công bố kế hoạch khởi động hệ thống quản lý vòng đời phương tiện đi lại vào năm 2020, cho phép khách hàng theo dõi lịch sử xe của họ.

 

Hồi tháng trước, Dubai đã công bố kế hoạch khởi động một thị trường đặc biệt về du lịch dựa trên Blockchain như một phần của sáng kiến ​​Dubai 10x. Thị trường sẽ kết nối tất cả các tổ chức du lịch tham gia vào việc lập kế hoạch chuyến đi thông qua Blockchain, cung cấp thông tin minh bạch cho khách hàng về giá cả tại “thời điểm thật” và lựa chọn các gói du lịch được Dubai cung cấp.

 

 

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi