Chính quyền Trump không cho phép khoan dầu ngoài khơi vịnh Florida

Các bậc thầy về đầu tư giá trị khuyên gì về việc nắm giữ cổ phiếu khi thị trường biến động mạnh như hiện nay?
Thị trường tiền ảo bị ảnh hưởng bởi những biến động ở Châu Á, thiệt hại lên đến 40%
Cẩn trọng với trào lưu "bạn là ai", "bạn giống ai", "bao giờ bạn giàu"… trên Facebook

Chính quyền Trump không cho phép khoan dầu ngoài khơi vịnh Florida

Diễn biến đảo ngược sau sắc lệnh mở rộng hoạt động khoan dầu được công bố, chính quyền đành nhượng bộ trước phản đối của Thống đốc bang Florida.

Tuyên bố cấm khoan dầu ngoài khơi vịnh Florida vào thứ 3 của chính quyền Mỹ Donald Trump, động thái trái ngược với sắc lệnh trước do vấp phải áp lực từ của Thống đốc bang, nghị sĩ Đảng Cộng Hòa, Rick Scott

Bộ trưởng Bộ nội vụ Ryan Zicke phát biểu sau cuộc họp với Scott rằng sẽ đưa Florida ra khỏi danh sách khu vực được phép khoan dầu tại Vịnh Đông Mexico và Đại Tây Dương.

Vào tuần trước, Zinke đã tuyên bố về sắc lệnh mở rộng hoạt động khoan dầu tại vùng biển Đại Tây Dương,  Bắc Cực cho đến Thái Bình Dương, cho phép nới lỏng những hạn chế về hoạt động thăm dò dầu khí ngoại khơi vịnh Florida. Sắc lệnh này nhanh chóng vấp phải sự phản đối của nhiều bang ở cả hai bờ Đông Tây.

Scott, người được kỳ vọng sẽ chạy đua vào Thượng Nghị Viện cuối năm nay, đã phản đối mạnh mẽ kể từ khi sắc lệnh được công bố. Ông phát biểu rằng ưu tiên hàng đầu của ông là bảo tồn tài nguyên thiên nhiên của Bang này.

Các thống đốc Bang thuộc Đảng Cộng hòa khác cũng phản đối sắc lệnh này bao gồm Larry Hogan bang MaryLand, Henry McMaster Bang South Carolina và Charles Baker Bang Massachusetts.

Thường dành thời gian ở Bang Florida, Tổng thống Donald Trump giành được 29 phiếu cử tri trong cuộc bầu cử năm 2016, và đồng thời cũng ủng hộ Scott chạy đua vào Thượng Nghị Viện.

Sau cuộc họp và thảo luận với Scott hôm thứ 3, Zinke tuyên bố “Florida vô cùng đặc biệt” và quyết định sẽ đưa Florida ra khỏi danh sách

“Thống Đốc Bang đã nhấn mạnh rằng việc cấm khoan dầu ngoài khơi vịnh này sẽ vô cùng quan trọng đối với người dân Florida”, Zinke phát biểu

Khi Zinke công bố về sắc lệnh này vào tuần trước, ông biết điều này khởi đầu cho cuộc đối thoại giữa các bên trên khắp đất nước.

“Cách làm của chúng tôi là chia sẻ mọi việc, sau đó gặp gỡ các Thống Đốc, những người liên quan để đảm bảo mọi thứ đi đúng hướng”, Zinke phát biểu với phóng viên trong cuộc họp báo tối thứ 3.”Tổng thống muốn làm rõ rằng người dân cũng có quyền được lên tiếng”.

Khi được hỏi điều gì đã thay đổi quyết định về việc khoan dầu tại Florida, Zinke trả lời “Hoàn toàn nhờ Thống đốc Bang”

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa đại diện Bang Florida Bill Nelson nói rằng cuộc gặp với Zinke là “chiêu trò chính trị được sắp đặt bởi chính quyền Trump để hỗ trợ Rick Scott”, người từ lâu đã muốn khoan dầu ở ngoài khơi vịnh Florida. “Tôi đã dành cả cuộc đời để giữ cho vịnh Florida tránh xa khỏi giàn khoan.   

 

Nguồn: Theguardian

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi