Chính quyền Trung Quốc đã kiểm soát công ty bảo hiểm Anbang

Fed tăng lãi suất thêm 0,25%, Phố Wall dự báo năm 2018 sẽ có 4 lần tăng lãi suất
Trump cho biết ông đã yêu cầu Trung Quốc giảm mức thâm hụt thương mại đi 1 tỷ USD, nhưng ý ông là 100 tỷ USD
Triều Tiên sắp có vũ khi hạt nhân có thể tấn công Mỹ

Xiang Junbo, Chủ tịch Ủy ban Điều tiết Bảo hiểm Trung Quốc

Chính quyền Trung Quốc đã kiểm soát công ty bảo hiểm Anbang

 Đơn vị quản lý bảo hiểm nhà nước Trung Quốc – Ủy ban Điều tiết Bảo hiểm Trung Quốc (CIRC) đã thông báo sẽ tiến hành tiếp quản tập đoàn bảo hiểm Anbang đang gặp khó khăn trong thời gian một năm.

Anbang ban đầu là một công ty bảo hiểm ô-tô của Trung Quốc trước khi bắt tay vào giai đoạn mở rộng ra toàn cầu dưới sự hỗ trợ bằng vốn vay. Công ty này đã trở thành tâm điểm vào năm 2014 với số tiền đền bù trị giá 2 tỉ Đô-la cho khách sạn Waldorf-Astoria ở New York trong sự nghi ngờ về cách mà các giao dịch trên toàn cầu của công ty này được tài trợ.

Công ty này cũng đã gặp phải những vấn đề khác vào tháng 6 năm ngoái khi Chủ tịch Wu Xiaohui bị chính quyền Trung Quốc giam giữ.

Bloomberg báo cáo rằng Wu Xiaohui sẽ bị loại ra khỏi vai trò chủ tịch và đối mặt với những cáo buộc, trích dẫn một tuyên bố của CIRC sau một cuộc điều tra trên diện rộng kể từ khi chủ tịch Wu bị giam giữ.

Cùng với CIRC, bốn cơ quan nhà nước khác sẽ tham gia vào quá trình tiếp quản bao gồm Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, hai cơ quan quản lý về ngân hàng và chứng khoán và Cục Quản lý Ngoại hối.

Báo cáo của CIRC cho biết tình hình tài chính của công ty vẫn ổn định và công ty sẽ tiếp tục hoạt động, mặc dù “các hoạt động bất hợp pháp” có thể gây ra mối lo ngại về rủi ro cho khả năng hoạt động của công ty.

Thời gian tiếp quản sẽ kéo dài từ ngày 23 tháng 2 năm 2018 đến ngày 22 tháng 2 năm 2019.

Thông báo hôm nay là động thái mới nhất trong một loạt các động thái của các nhà chức trách Trung Quốc trong nỗ lực thắt chặt hệ thống tài chính của và quản lý các hoạt động cho vay rủi ro.

Thông tin này diễn ra trong bối cảnh các nhà phân tích đang quan ngại tỷ lệ tăng trưởng hàng năm của Trung Quốc đang trong phạm vi 6-7% được hỗ trợ thông qua việc tăng nợ liên tục.

Tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 19 vào tháng 10, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã thay đổi cam kết của mình nhằm giải quyết các rủi ro trong hệ thống tài chính của Trung Quốc.

Chỉ số Composite Thượng Hải tăng 2.17% ngày hôm qua, mức tăng lớn nhất trong vòng 18 tháng. Chỉ số này tăng khoảng 0.7% trong phiên giao dịch sớm, nhưng vẫn ở giữ mức 8% so với những mức cao gần đây.

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi