Chính trị gia Nhật Bản có mặt trong danh sách nạn nhân bị hack trên sàn giao dịch tiền số Coincheck

Bà Clinton bị khiếu nại vì đã che giấu các khoản thanh toán trong đợt bầu cử vừa qua.
Chủ tịch Vạn Thịnh Phát xin rút quốc tịch Việt Nam
Tỷ giá USD/JPY có một bắt đầu trầm lặng trong phiên mở cửa Tokyo

Vụ đánh cắp gần 500 triệu USD tiền số trên sàn giao dịch Coincheck Nhật Bản được ví như một “cú đánh” vào các nhà làm chính sách – những người đưa ra đạo luật kiểm soát các sàn giao dịch tiền số.

Một tuần sau khi vụ đánh cắp tiền số tại sàn giao dịch tiền số Coincheck diễn ra, danh tính nhiều nạn nhân đã được tiết lộ, trong đó có một nhóm thần tượng âm nhạc, một chính trị gia và một diễn viên hài nổi tiếng ở Nhật Bản. 

Có khoảng 260.000 người dùng bị thiệt hại trong vụ đánh cắp này. Sự bùng nổ của bitcoin đã thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường tiền số, từ dân tài chính đến người lái xe. Vào thời điểm trước khi xảy ra sự cố, công ty của nhóm nhạc nữ 8 người có ký quỹ 2 triệu yên (18.400 USD) tại ví tiền của Coincheck. Sau khi vụ đánh cắp xảy ra, công ty này không thể rút tiền khỏi sàn giao dịch, do đó nhóm nhạc nữ cũng không được trả lương. 

Một nạn nhân nổi tiếng khác trong vụ đánh cắp ví tiền sàn Coincheck là Takeshi Fujimaki – một chính trị gia phe đối lập – người từng đóng vai trò cố vấn cho George Soros trong một thời gian ngắn. Một thành viên của nhóm hài kịch Fujisaki Market cho biết đã dành toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình để đầu tư vào đồng NEM trên sàn Coincheck. Không may, sự cố đánh cắp xảy ra đã khiến ông mất đi toàn bộ số tiền. 

Vụ tấn công được cho là “cú đánh” vào giới làm chính sách Nhật Bản – những người đưa ra đạo luật ngăn chặn thảm họa sụp đổ sàn giao dịch và bảo vệ người dân vào tháng 4 năm ngoái. Bên cạnh đó, sự việc này còn tạo thêm sức ép cho thị trường tiền số toàn cầu bởi sự kiểm soát chặt chẽ ngày càng gia tăng từ giới chức trên khắp thế giới. 

Đại diện sàn giao dịch tuần trước cũng cho biết sẽ trích tiền vốn công ty để hoàn trả cho các nhà đầu tư bị mất tiền, mà không nói rõ thời hạn trao trả hoặc các chi tiết cụ thể về nguồn quỹ. 

 

Nguồn: Bloomberg

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi