Chơi CRYPTO trader cần chú ý gì? Đâu là cách đầu tư CRYPTO hiệu quả cho người mới bắt đầu

Enjin Coin (ENJ) là gì? Nó có phải là cuộc cách mạng NFT?
COO là gì? Vai trò của COO trong công ty là gì?
Chỉ số P/E là gì? Khái niệm, công thức, cách sử dụng PE

Bên cạnh những kênh đầu tư như chứng khoán, vàng, BĐS, ngoại tệ,… thì tiền ảo cũng được nhiều người lựa chọn. Để giúp những người mới có cái nhìn khái quát về thị trường tiền ảo cũng như bitcoin. Hôm nay Gia Kỳ Group sẽ giúp bạn hiểu cách hoạt động của thị trường này.

1. Chơi CRYPTO trader

CRYPTO trader (hay còn gọi trade coin) là hình thức giao dịch mua bán tiền điện tử để kiếm lợi nhuận. Thị trường tiền điện tử tăng giảm giá liên tục, các trader (người giao dịch) sẽ tận dụng để mua vào khi giá thấp và bán ra ở mức giá cao để kiếm lời. Hình thức đầu tư trong thị trường CRYPTO gần giống với đầu tư thị trường chứng khoán. Nhưng là sản phẩm giao dịch ở đây là tiền điện tử (coin).

Ví dụ: mua Bitcoin với giá 9000$ và bán ra với giá 10000$.

Trade coin là chỉ hoạt động mua bán diễn ra trong ngắn hạn trong vài ngày, thậm chí vài tiếng. Khác với hold coin là hoạt động đầu tư dài hạn diễn ra vài tháng đến vài năm.

Một số thuật ngữ người mới bắt đầu cần biết để đầu tư CRYPTO:

ALTCOIN: chỉ các đồng coin trên thị trường, trừ Bitcoin.

ICO: Phát hành/Mở bán Coin lần đầu.

Hold: Mua và nắm giữ 1 đồng coin trong thời gian dài chờ đến giá mong muốn.

Trade: Đầu tư “lướt sóng”, mua bán coin trong thời gian ngắn.

ASHDRAKED: Trường hợp khi tiền đầu tư bị đốt cháy hết.

BEAR / BEARISH: biến động giá tiêu cực

BULL / # BULLISH: biến động giá tích cực

BTFD: mua đồng coin đã giảm giá quá mạnh

DILDO: Nến dài màu xanh hoặc màu đỏ trong bảng phân tích kỹ thuật

PUMP: Biến động giá lên

DUMP: Biến động giá đi xuống

Fundamental Analysis: Phân tích cơ bản

FOMO (Fear Of Missing Out): Sợ bị mất tiền (Một đồng xu đang lên giá và bạn có cảm giác nó sẽ có giá cao hơn, vì vậy bạn nhảy vô mua giá cao và lên đỉnh)

MCAP (Market Capitalization): Vốn hóa Thị trường

MOON (Continuous upward movement of price): Liên tục tăng giá

OTC (Over The Counter): mua bán thẳng không qua sàn giao dịch

SAJ #CANDLE (Huge green candle): Ngọn nến xanh khổng lồ

WHALE: Người nắm giữ số lượng lớn đồng coin nào đó, có thể thao túng thị trường

Stop Loss: cắt lỗ

Stop-Limit: Lệnh tự động khớp khi mua và bán ở một mức giá cụ thể

Take Profit: chốt lời

Last price: Giá được đặt mua hoặc bán gần nhất.

CRYPTO là thị trường đầu tư tiền điện tử rất được ưa chuộng hiện nay. Là hình thức đầu tư mạo hiểm nhưng lại dễ dàng thành công nhân tài sản cùng bạn lên nhiều lần. Hãy tìm hiểu thị trường thật kỹ trước khi đầu tư.

2. Cách đầu tư tiền ảo hiệu quả

Quy trình cơ bản đầu tư tiền ảo (coin) dành cho người mới tham gia thị trường hiệu quả.

Bước 1: Chuẩn bị vốn

Trước khi đầu tư vào một lĩnh vực nào đó mình luôn cần phải chuẩn bị một nguồn vốn. Đối với thị trường tiền ảo, mà bạn là những người mới chơi nên bỏ vào ngân sách vốn vừa phải, phù hợp với kinh tế của bản thân. Vì đây là một lĩnh vực đầu tư mạo hiểm, có thể thua bất cứ lúc nào. Bạn nên cẩn trọng đầu tư thích hợp để nếu có lỗ cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến kinh tế.

Bước 2: Lựa chọn sàn giao dịch tiền ảo

Cũng giống như chơi chứng khoán, chúng ta phải lựa chọn sàn giao dịch để đăng ký thực hiện chơi thông qua đơn vị trung gian. Một số sàn giao dịch uy tín thế giới: Binance (top), Huobi, Bitmat, MXC, Okex, FTX,… Hình thức giao dịch trên các sàn tương tự nhau nên chúng ta có thể dễ dàng thao tác trade coin.

Nếu là người mới chơi bạn nên chọn sàn Binance vì là sàn lớn nhất thế giới, thao tác dễ dàng và cho phép giao dịch bằng VND.

Bước 3: Lựa chọn coin để trade

Để chọn được coin tốt, lên giá ổn định bạn phải nắm bắt thông tin thị trường. Bạn có thể tham khảo thông tin quan 2 trang là Coingecko và CoinMarketCap.

Để có thể đầu tư tiền điện tử thành công bạn phải học hỏi nhiều và có tư duy tư duy về thị trường.

3. Kinh nghiệm đầu tư tiền điện tử

Những đối tượng mới tham gia thị trường tiền điện tử nên cẩn trọng. Một số kinh nghiệm đầu tư dưới đây sẽ giúp bạn có phương hướng đầu tư đúng đắn hơn.

Kỹ năng cần thiết để đầu tư CRYPTO

Nếu không có kỹ năng để trade coin bạn sẽ có thể gặp rủi ro tiền bị mất, sụt giảm không rõ nguyên nhân,… Một số kỹ năng cần thiết cho bạn:

– Nạp tiền vào thị trường

– Biết cách giữ và bảo mật

– Biết cách rút tiền ra

– Biết thao tác mua CRYPTO

– Biết cách chốt lệnh

– Biết xem giá đồng tiền

– Biết phân biệt coin rác

Cách lựa chọn đồng tiền để đầu tư

Đối với người mới tham gia thị trường, việc quan trọng nhất là lựa chọn coin để trade. Mách bạn cách xác định đồng coin tốt

– Xác định coin tốt: thanh khoản tốt, cộng đồng lớn, dự án có quỹ lớn đầu tư.

– Xác định giá đồng coin: giá đang ở thời điểm nào trong biểu đồ tuần, tháng. Giá đang ở đâu trong chark ngày. Nên đầu tư trong ngắn hạn hay dài hạn.

Trước khi đầu tư bạn nên trả lời các câu hỏi trên để chọn được loại coin phù hợp với nhu cầu.

Chiến lược đầu tư theo từng thời điểm

Theo từng giai đoạn biến đổi thị trường, nhà đầu tư nên lựa chọn những chiến lược đầu tư tiền ảo một cách hợp lý. Một số chiến lược bạn có thể tham khảo:

– Đầu tư ngắn hạn: chia 3-5 đồng tiền tốt và giá thật tốt để mua. Xem kỹ thông tin và sự biến động theo tuần và tháng để trade coin tốt hơn.

– Đầu tư dạng tích góp ống heo: chia nhỏ dòng vốn, mua những coin đang tăng trưởng và trade vào thời điểm lên giá. Tích góp tiền lời mua coin để đầu tư lâu dài. Nhưng cần chú ý vì chiến lược này dễ bị đu đỉnh.

Thị trường CRYPTO là lĩnh vực đầu tư không mới, nhưng 5 năm trở lại đây nổi lên như một làn sóng mới. Bởi hình thức đầu tư dễ dàng, sự mạo hiểm gay cấn thách thức đối với các nhà đầu tư. “Một ăn cả ngã về không” đầu tư thì không lúc nào đảm bảo lời 100% được.

Tuy nhiên, nếu bạn còn quá lo lắng về rủi ro đầu tư crypto, hãy để Gia Kỳ Group giúp bạn. Gia Kỳ Group trung tâm tư vấn tài chính uy tín, chất lượng, đảm bảo lợi ích khách hàng. Truy cập gói đầu tư của gia kỳ group để nhận các gói đầu tư uy tín, hoàn vốn sau 7 ngày.

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi