HomeTiền điện tử

Christine Lagarde nhấn mạnh tiền điện tử không phải là tiền tệ, có tính đầu cơ cao

Theo Thao Ta Finnews24.com - Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Christine Lagarde, nói rằng tiền điện tử không phải là tiền tệ, đồng thời

Số lượng người dùng tiền điện tử toàn cầu đã tăng gấp đôi chỉ trong 6 tháng
Lợi nhuận của thợ đào Bitcoin vẫn ở mức cao mặc dù gặp khó khăn trong khai thác
Cá voi Bitcoin càn quét thị trường, chuyên gia cảnh báo tình hình ‘quá nóng’

Theo Thao Ta

Finnews24.com – Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Christine Lagarde, nói rằng tiền điện tử không phải là tiền tệ, đồng thời nói thêm rằng chúng “có tính đầu cơ cao, đôi khi đáng ngờ và tiêu thụ năng lượng với cường độ cao”. Bà ấy cũng thảo luận về sự cần thiết của quy định về stablecoin và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), theo Bitcoinnews.

Chủ tịch ECB Christine Lagarde đã chia sẻ quan điểm của mình về tiền điện tử, stablecoin và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) trong một cuộc phỏng vấn với người đồng sáng lập Carlyle Group, David Rubenstein, được công bố hôm thứ Năm.

Lagarde đã được hỏi liệu “tiền điện tử có phải là một điểm cộng cho nền kinh tế toàn cầu” hay còn quá sớm để có thể đánh giá.

Giám đốc ECB đã nhanh chóng trả lời: “Tiền điện tử không phải là tiền tệ, chấm hết. Cryptos là tài sản có tính đầu cơ cao, có thể được coi là tiền tệ, nhưng thực tế không phải vậy. Chúng không phải”, bà ấy tiếp tục:

“Tôi nghĩ rằng chúng ta phải biết tiền điện tử có tính đầu cơ cao, đôi khi đáng ngờ và tiêu thụ năng lượng có cường độ cao, nhưng chúng không phải là tiền tệ”.

Advertisement

Bà Lagarde đã tiếp tục thảo luận về stablecoin. “Mặt khác, bạn có những stablecoin đang bắt đầu sinh sôi nảy nở, mà một số công nghệ lớn đang cố gắng thúc đẩy và đang trong quá trình phát triển, đó là một loại khác và cần được quản lý, nơi phải có sự giám sát tương ứng với công việc kinh doanh mà họ đang thực sự phát triển, bất kể họ đặt tên như thế nào”.

Chủ tịch ECB sau đó đã đề cập đến chủ đề tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. “Các ngân hàng trung ương được thúc đẩy bởi nhu cầu của khách hàng để sản xuất một cái gì đó sẽ làm cho ngân hàng trung ương và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương phù hợp với thế kỷ chúng ta đang tồn tại”.

Bà ấy giải thích rằng “thay vì để tiền giấy và tiền mặt trong túi trong ví, chúng ta có thể có những thứ giống hệt nhau nhưng ở dạng kỹ thuật số, vì vậy tất cả chúng ta đang làm việc này và chắc chắn tôi rất muốn thúc đẩy vấn đề phát hành CBDC, trong chương trình nghị sự của chúng tôi vì tôi tin rằng chúng tôi phải sẵn sàng cho điều đó”.

Bà cũng được hỏi liệu CBDC của ECB sẽ “loại trừ tiền giấy hay nó sẽ song hành với nhau”. Lagarde trả lời:

“Song song nhau, vì chúng tôi muốn khách hàng có sở thích của họ. Nếu họ vẫn muốn giữ những tờ tiền và tiền mặt đó, tốt thôi, nó sẽ tiếp tục có sẵn và tồn tại”.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0