Chủ cũ của Tập đoàn Bảo hiểm Anbang bị kết án 18 năm tù vì gian lận

52 dự án bất động sản tại Nha Trang đang thế chấp ngân hàng
Sacom thông qua việc mua 11,8 triệu cổ phần của Vinapharm
Tiêp đà tăng, Bitcoin chạm mốc kỷ lục 13 tháng

 

Chủ cũ của Tập đoàn Bảo hiểm Anbang bị kết án 18 năm tù vì gian lận

 

Wu Xiaohui, cựu chủ tịch của Tập đoàn Bảo hiểm Anbang, đã bị kết án 18 năm tù vì tội gian lận và biển thủ công quỹ.

Anbang được thành lập vào năm 2004 và đã mua lại Waldorf Astoria Hotel nổi tiếng ở thành phố New York. Tập đoàn này cũng sở hữu số cổ phần đáng kể trong các ngân hàng Trung Quốc và tại các công ty phát triển bất động sản.

Wu phải ra hầu tòa tại Tòa án Nhân dân Trung cấp số 1 Thượng Hải vào tháng Ba và thừa nhận có đóng vai trò trong hoạt động gây quỹ trái phép lên đến hơn 723 tỷ nhân dân tệ (115,2 tỷ USD) từ các giao dịch bất hợp pháp. Ban đầu ông không thừa nhận các cáo buộc nhưng sau đó đã yêu cầu nhận được khoan hồng.

Ông cũng bị buộc tội khiến các nhà đầu tư hiểu sai và chuyển 65,25 tỷ nhân dân tệ (10,4 tỷ USD) cho các công ty dưới sự kiểm soát của ông. Sau đó sử dụng nguồn tiền này để đầu tư ra nước ngoài và dùng cho hoạt động cá nhân.

Giới chức trách đã tiến hành kiểm soát Anbang vào tháng Hai. Công ty này tự hào khi có mối quan hệ rộng với Đảng Cộng sản Trung Quốc, và chính Wu đã kết hôn với cháu gái của Đặng Tiểu Bình, cựu lãnh đạo tối cao của Trung Quốc.

Wu đã liên hệ với cố vấn tổng thống Mỹ Jared Kushner, con rể của Tổng thống Donald Trump, và các nguồn tin cho biết hai người đã có cuộc gặp gỡ ngắn vào tháng 11 năm 2016, ngay sau khi Trump thắng cử.

Cả Kushner và Wu đều là những nhà đầu tư bất động sản, và công ty gia đình của Kushner, Kushner Companies, đang tiến hành đàm phán về một thỏa thuận trị giá 4 tỷ USD với Anbang hồi tháng 3 năm ngoái. Tuy nhiên, thỏa thuận đã nhanh chóng đổ bể khi bị các nhà làm luật tại Mỹ để mắt tới.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi