Chủ tịch của SEC ám chỉ rằng nhiều sản phẩm tiền điện tử liên quan đến chứng khoán sẽ bị xử phạt

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuân thủ “Đạo luật Chứng khoán” và nói rằng liệu nó có thuộc về DeFi (tài chính phi tập trung), miễn là tiền mã hóa liên quan đến chứng khoán, phải hoạt động theo hệ thống “Luật chứng khoán”.

Token Là Gì] - Token Khác Với Coin Như Thế Nào | VinaHost.VN

Gensler cho biết nhiều nền tảng đang tích cực cung cấp các sản phẩm tiền điện tử được định giá bằng chứng khoán, trên thực tế hoạt động giống như các công cụ phái sinh tài chính. Ông nhắc nhở rằng SEC đã nhắm mục tiêu vào một số giao dịch hoán đổi dựa trên bảo mật trong quá trình khởi kiện và cho biết: Thật không may, có thể được nhiều hơn trong tương lai.

Những gì Gensler đề cập đến bao gồm mã thông báo chứng khoán, chủ yếu được tạo ra thông qua Ethereum để đúc dựa trên chứng khoán trong thế giới thực như Tesla và Apple. Các sàn giao dịch như Binance và FTX đã cố gắng cung cấp thông qua loại sản phẩm giao dịch này.

Trong bài phát biểu trước Ủy ban Luật phái sinh và Hợp đồng tương lai của Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ, Gensler đã mô tả những thay đổi về quy định sẽ diễn ra trong giao dịch hoán đổi dựa trên bảo mật, được thiết kế để tăng tính minh bạch và giảm rủi ro thị trường. Các yêu cầu mới sẽ có hiệu lực vào tháng 11 bao gồm bảo vệ đối tượng giao dịch, yêu cầu về vốn và ký quỹ, quản lý rủi ro nội bộ, giám sát và giám đốc tuân thủ, xác nhận giao dịch, thủ tục báo cáo và lưu trữ hồ sơ.

Gensler nói thêm: “Tôi đã yêu cầu các quan chức xem xét làm thế nào để tiếp tục cải thiện tính minh bạch và giảm thiểu rủi ro, đặc biệt là trong Cơ sở Thực thi Hoán đổi (SEF).” Cuối bài phát biểu, Gensler nói: “Không có nghi ngờ gì về việc liệu nó có phải là cổ phiếu hay không. Stablecoin được hỗ trợ bằng chứng khoán hoặc bất kỳ sản phẩm ảo nào khác liên quan đến chứng khoán, cho dù các nền tảng này là phi tập trung hay tập trung, chúng đều tuân theo luật chứng khoán và phải được chứng khoán của chúng tôi hoạt động trong hệ thống”.

Trong những tháng gần đây, các quy định về mã hóa là chủ đề chính của nhiều cơ quan chính phủ Hoa Kỳ. Vào ngày 14 tháng 7, Chủ tịch Fed Powell đã đưa ra lập trường mạnh mẽ về sự cần thiết của quy định chặt chẽ hơn đối với stablecoin và thảo luận về khả năng có đồng đô la kỹ thuật số tại Quốc hội. Quốc hội cũng đã nhận được một dự luật nhằm cung cấp định nghĩa pháp lý rộng hơn về tài sản kỹ thuật số và giảm bớt lo ngại về quy định trong tương lai của mã thông báo blockchain. Vào thứ Hai, Nhóm Công tác Thị trường Tài chính của Tổng thống đã tổ chức một cuộc họp về quy định của stablecoin và tuyên bố rằng các khuyến nghị quy định như vậy dự kiến ​​sẽ được ban hành trong vài tháng tới.

SHARE