Chủ tịch điều hành Ripple trở thành tỷ phú thứ 5 nước Mỹ, giàu có hơn cả đồng sáng lập Google

Con đường từ nữ thư ký chuyên rót cà phê, photo tài liệu cho sếp đến tỷ phú tự thân tỷ USD của CEO TransPerfect
10 lợi ích của đọc sách đối với phát triển bản thân
Câu chuyện thành công của danh ca người Mỹ – Madonna

Do công ty Ripple kiểm soát 61% nguồn cung XRP trên toàn cầu (tương đương 61 tỷ đồng), tổng số đồng XRP mà ông Larsen nắm giữ là 15,56 tỷ đồng, tương đương với giá trị tài sản ròng 59,8 tỷ USD.

Tiền số không chỉ là một trò đùa, mà còn khiến một số người trở thành tỷ phú.

Nhờ đà tăng chóng mặt, vượt mốc 3 USD của ripple trong mấy tuần gần đây, cựu đồng sáng lập và hiện nay là chủ tịch điều hành của startup Ripple đã trở thành tỷ phú thứ 5 nước Mỹ, giàu có hơn cả nhà sáng lập Google.

Theo số liệu từ danh sách tỷ phú của Forbes, Larsen nắm giữ cá nhân 5,19 tỷ XRP và 17% cổ phần công ty Ripple do anh đồng sáng lập.

Ripple chính thức trở thành đồng tiền số lớn thứ 2 thế giới vào ngày 31/12/2017 và từ đó đến nay vẫn không ngừng hạ nhiệt. Kể từ đầu tháng 12 đến nay, giá XRP đã tăng hơn 1.400%. Năm ngoái, giá tiền ảo Ripple tăng 35.500%, vượt xa tốc độ tăng của hai đồng tiền ảo đình đám khác là Bitcoin và Ethereum. Ngày hôm qua, đồng tiền số này lập đỉnh 3,84 USD/đồng theo Coinmarketcap, đưa vốn hóa thị trường lên 148 tỷ USD.

Do công ty Ripple kiểm soát 61% nguồn cung XRP trên toàn cầu (tương đương 61 tỷ đồng), tổng số đồng XRP mà ông Larsen nắm giữ là 15,56 tỷ đồng, tương đương với giá trị tài sản ròng 59,8 tỷ USD.

Với mức tài sản này, ông Larsen đã giàu có hơn cả nhà sáng lập phần mềm Oracle – người hiện có khối tài sản ròng 58,9 tỷ USD, ông trùm dầu mỏ – anh em nhà Koch (51 tỷ USD mỗi người), Larry Page – đồng sáng lập Google (50,8 tỷ USD), ông trùm truyền thông Michael Bloomberg (49,7 tỷ USD) và Sergey Brin – đồng sáng lập Google (49,3 tỷ USD).

Larsen đồng sáng lập Ripple vào năm 2012 trước khi trở thành CEO vào năm 2016 là người sở hữu một khối lượng tài sản rất lớn trên giấy tờ, mặc dù tuổi đời dự án của ông còn khá trẻ. Mục tiêu thành lập của Ripple là để trở thành một dịch vụ chuyển tiền quốc tế giữa các ngân hàng thay thế cho SWIFT và ripple (XRP) trở thành một đồng tiền dự trữ toàn cầu do các công ty tài chính lớn nắm giữ.

Sự bùng nổ của bitcoin năm 2017 đã tạo ra một tiền đề vững chắc cho các đồng tiền số khác. Không chỉ có ripple, kể từ đầu năm 2018 đến nay, thị trường xuất hiện nhiều đồng tiền số ít tên tuổi nhưng có đà tăng rất mạnh mẽ như stellar (XLM), tronix (TRX).

Mặc dù sở hữu một tỷ trọng đồng XRP lớn trong tổng nguồn cung, phần lớn trong số 60 tỷ USD giá trị đồng ripple của ông Larsen là không có tính thanh khoản. Do đó, nếu một ngày nào đó ông Larsen có thể dễ dàng chuyển đổi số XRP của mình thành USD, một lệnh bán tháo khổng lồ sẽ làm thị trường ripple đổ vỡ.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi