HomeTin tức mới nhấtĐời sống

Chủ tịch kinh doanh và HRG của Alibaba từ chức vì hành vi quấy rối tình dục

Hôm thứ Hai (9/8), Zhang Yong, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Alibaba, đã thông báo trên mạng nội bộ Alibaba về kết quả điều tra theo từng giai

Công ty đặt mục tiêu trở thành 'Amazon của nền kinh tế chia sẻ' ứng dụng Blockchain
Năm 2018, các hãng hàng không Đông Nam Á sẽ 'kiếm được ít tiền hơn'
Bank of America: Việc "không thể thích nghi" có thể khiến ngân hàng thất bại nhằm cạnh tranh trong lĩnh vực tiền ảo. 

Hôm thứ Hai (9/8), Zhang Yong, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Alibaba, đã thông báo trên mạng nội bộ Alibaba về kết quả điều tra theo từng giai đoạn và quyết định xử lý về “nhân viên nữ bị xâm phạm”.

Alibaba.com hỗ trợ doanh nghiệp Việt số hóa dịch vụ | Công nghệ | Thanh Niên

Chủ tịch tập đoàn kinh doanh bán lẻ nội thành Li Yonghe và HRG Xu Kun đã nhận trách nhiệm và từ chức. Giám đốc nhân sự Tong Wenhong của Alibaba đã bị kỷ luật do các hành vi vi phạm pháp luật. Zhang Yong cho biết, vụ việc đã gây tổn hại lớn cho nữ nhân viên, bất kể kết quả điều tra của cảnh sát như thế nào, “chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để quan tâm và chăm sóc cô ấy”.

Kết quả điều tra nội bộ định kỳ và quyết định xử lý của Alibaba cho thấy: Trước việc Qu Yi thừa nhận hành vi thân mật quá mức với đồng nghiệp XX trong tình trạng say xỉn, vi phạm nghiêm trọng quy định của công ty, anh ta đã bị sa thải và không bao giờ được tái tuyển dụng.

Về việc anh ta có thực hiện hành vi hiếp dâm hay dâm ô và các hành vi vi phạm pháp luật khác hay không thì còn chờ kết luận và xử lý của cơ quan công an điều tra. Cùng lúc đó, Li Yonghe, chủ tịch nhóm kinh doanh bán lẻ của Alibaba và HRG Xu Kun đã từ chức. Thông báo nội bộ của Alibaba cho rằng với tư cách là chủ tịch của tập đoàn kinh doanh, sự nhạy cảm, chú ý và đầu tư của Li Yonghe vào vấn đề này là chưa đủ.

Advertisement

Tong Wenhong, giám đốc nhân sự của Tập đoàn Alibaba, cũng bị phạt. Thông báo nội bộ của Alibaba chỉ ra rằng trong toàn bộ quá trình xử lý sự cố, đội ngũ nhân sự đã không quan tâm và chăm sóc đầy đủ đến con người, thiên về lý trí, ít cảm xúc và thiếu sự đồng cảm. Đồng thời, thiếu hệ thống phản ứng khẩn cấp và đánh giá sai lầm nghiêm trọng, trong trường hợp nghi ngờ có tội phạm, bên đó không thể bị đình chỉ ngay lập tức. Đằng sau tất cả những hiện tượng này là những vấn đề lớn trong hệ thống văn hóa nhân sự và nâng cao năng lực.

Theo thông báo nội bộ này, Zhang Yong tuyên bố rằng Alibaba sẽ phản ánh và hành động theo ba khía cạnh:

Đầu tiên là thực hiện đào tạo và điều tra về bảo vệ quyền lợi của nhân viên bao gồm quấy rối tình dục và mở các kênh báo cáo đặc biệt. Các báo cáo của nhân viên sẽ được theo dõi bởi một người chuyên trách trên cơ sở đảm bảo rằng quyền riêng tư được bảo vệ đầy đủ;

Thứ hai là không khoan nhượng đối với các hành vi quấy rối tình dục. Các chuyên gia bên ngoài và đại diện nhân viên cùng xây dựng “Bộ quy tắc hành động chống quấy rối tình dục”;

Thứ ba là phản đối văn hóa xay rượu, không phân biệt giới tính, Alibaba ủng hộ vô điều kiện nhân viên từ chối uống rượu.

Có thông tin cho rằng khi vụ việc “nữ nhân viên Alibaba bị xâm phạm” tiếp tục lên cơn sốt, các nhân viên Alibaba đã thành lập một nhóm thảo luận và hiện tại hơn 6000 nhân viên Alibaba đã tham gia vào nhóm.

Advertisement