Chủ tịch Lê Phước Vũ: HSG sẽ không đầu tư vào sản xuất, dồn lực cho Hoa Sen Home

Áp lực lạm phát năm 2022 rất lớn?
Giá cổ phiếu hảng giày Crocs tăng gấp đôi trong vòng một năm
IDV chốt quyền trả cổ tức 2021, tỷ lệ 20%

Trong bối cảnh bất ổn hiện tại, Ban lãnh đạo HSG có phần thận trọng hơn về kế hoạch kinh doanh năm 2022. Ban lãnh đạo HSG trình kế hoạch lợi nhuận sau thuế từ 1,500 tới 2,500 tỷ đồng trong năm 2022.

Sự thận trọng của Công ty xuất phát từ dự báo sản lượng xuất khẩu chững lại, giá thép HRC giảm so với năm trước và công ty không còn được hưởng lợi đáng kể từ hàng tồn kho giá rẻ như năm 2021.

Một nội dung được nhấn mạnh tại đại hội lần này là việc Hoa Sen tập trung vào hệ thống phân phối Hoa Sen Home.

“Như kỳ Đại hội trước, chúng ta xác định rõ Hoa Sen sẽ có bước ngoặt, chiến lược mới là hình thành hệ thống Hoa Sen Home. Bây giờ người ta nói đến Hoa Sen là nói đến ống tôn Hoa Sen, ống thép Hoa Sen. Trong 5-10 năm tới, khi nói đến Hoa Sen người ta sẽ nhắc đến hệ thống phân phối vật liệu xây dựng Hoa Sen Home. Nếu vận hạnh tốt thì hệ thống này có thể đạt doanh thu như hiện nay, xấp xỉ 50,000 tỷ đồng (hơn 2 tỷ USD)”, Chủ tịch Lê Phước Vũ cho biết.

Chủ tịch Vũ cho biết Hoa Sen không đầu tư vào sản xuất nữa. Những tài sản không liên quan đến hệ thống phân phối đều bán hết, kể cả dự án khách sạn, khu công nghiệp,… vì Hoa Sen tập trung nguồn lực vào cái nào tối ưu nhất, tạo ra giá trị nhiều nhất là hệ thống Hoa Sen Home.

“Muốn phát triển ngành thép nữa thì phải đầu tư vào thượng nguồn, như cách đây mấy năm chúng ta đã đầu tư vào Cà Ná nhưng không được”, ông Vũ cho biết. “Hoa Sen có lựa chọn khác tốt hơn là hệ thống Hoa Sen Home. Bây giờ, hệ thống phân phối có trên dưới 600 cửa hàng trên cả nước, có năng lực quản lý, có dữ liệu khách hàng, có sự chín muồi về năng lực cạnh tranh,…”

Hoa Sen đã giảm nợ rất nhiều trong các năm qua và đặt mục tiêu giữa năm sau hết nợ. Hiện nay, Hoa Sen có đủ điều kiện chín muồi về năng lực tài chính, hệ thống phân phối, hệ thống sản xuất và công nghệ để đẩy mạnh chuỗi Hoa Sen Home thành chuỗi phân phối vật liệu xây dựng lớn nhất Việt Nam.

Một nội dung đáng chú ý khác là chủ trương cơ cấu chuyển đổi một công ty TNHH MTV thuộc HSG thành CTCP Nhựa Hoa Sen để tiếp nhận toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh của mảng nhựa, đồng thời thành lập mới một công ty là CTCP Phân phối Vật liệu xây dựng và Nội thất Hoa Sen (gọi tắt là Hoa Sen Home) để tiếp nhận toàn bộ hoạt động kinh doanh của mảng phân phối, bán lẻ và Hoa Sen Home.

Theo kế hoạch của HSG, khi 2 công ty trên đủ điều kiện theo quy định pháp luật, HĐQT sẽ tiếp tục trình ĐHĐCĐ vào các kỳ tiếp theo thông qua việc IPO và niêm yết 2 công ty này trên thị trường chứng khoán để trở thành công ty cổ phần đại chúng niêm yết vào thời điểm phù hợp.

HĐQT sẽ trình cổ đông phương án chi trả cổ tức NĐTC 2020-2021 bằng cổ phiếu tỷ lệ tối đa 20%.

Tiếp tục cập nhật…

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi