Chủ tịch SEC không có nhiều điều để nói về Ripple hoặc XRP… ngoại trừ điều này

Bitcoin liên tục test $53k dưới dạng hỗ trợ trong những đợt suy thoái gần đây
Ripple có thể bị từ chối ở mức $ 1
Nếu các quốc gia hợp lực để ngăn chặn giá trị của Bitcoin có thể giảm xuống 0

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) do Gary Gensler đứng đầu đã nhiều lần bày tỏ những lo ngại về quỹ hoán đổi danh mục (ETF). Trên thực tế, Chủ tịch tin rằng còn thiếu cơ sở hạ tầng được thiết kế để ngăn chặn các hành vi gian lận và thao túng. Theo cơ quan, điều này sẽ không phục vụ cho mục đích của SEC là bảo vệ các nhà đầu tư và lợi ích công cộng.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Fox Business, Gensler một lần nữa đưa ra quan điểm của mình trong bối cảnh sự không chắc chắn ngày càng tăng trên mặt trận pháp lý. Đặc biệt là vì nhiều ứng viên hoặc quỹ khác nhau bao gồm Grayscale, VanEck… không đáp ứng các yêu cầu của cơ quan giám sát quy định.

Gensler nhắc lại quan điểm của mình lần này rằng:

“Tôi tiếp tục khuyên nên làm việc với SEC, đăng ký theo luật chứng khoán. Nó có trọng số xác suất, nhưng bạn có 75 hoặc 500 hoặc 1000 token trên nền tảng của mình. Chắc chắn một hoặc nhiều trong số đó là chứng khoán”.

Để Bitcoin ETF giành được thắng lợi, nhà phát hành phải thiết lập điều mà SEC gọi là “thỏa thuận chia sẻ giám sát” với một thị trường lớn khác, tuân thủ quy định mà tài sản giao dịch. Giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin trên Chicago Mercantile Exchange (CME) dường như phù hợp với mô hình này.

Theo Gensler, CME có thị trường được quản lý theo quy định từ năm 2017. Ngược lại, ETF giao ngay dường như không có “khuôn khổ cho tài sản cơ bản”.

Phải nói rằng, các nhà phê bình BTC ETF hợp đồng tương lai đã chỉ ra khả năng sử dụng chúng để định giá – trái ngược với Bitcoin giao ngay. Điều này có thể dẫn đến hoạt động kém hiệu quả. Hợp đồng tương lai thường có phí chênh lệch so với tài sản cơ bản, mặc dù cũng có thể giao dịch ở mức chiết khấu.

SEC đã kiện Ripple vì cho rằng XRP là một “chứng khoán chưa đăng ký”. Ngược lại, ETH đã được bật đèn xanh theo quy định, với ETH hiện không bị coi là chứng khoán.

Khi được hỏi về điều này trong cuộc phỏng vấn nói trên, Gensler từ chối bình luận sâu hơn. Tuy nhiên, ông đã nói rằng:

“Khuôn khổ khái niệm là công chúng đầu tư tiền, dự đoán lợi nhuận, dựa trên nỗ lực của người khác.

Huy động tiền từ phía phát hành công khai là một món hời cơ bản của việc công bố thông tin đầy đủ, công bằng và các biện pháp bảo vệ chống gian lận. Bạn đăng ký với một cơ quan chính phủ có tên là Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, đó thực sự là những gì chúng tôi đang cố gắng làm là giúp tiếp tục đạt được món hời cơ bản đó.

“Chúng tôi trung lập về công nghệ, nếu mọi người muốn đầu tư hoặc đầu cơ vào lĩnh vực này. Sau đó, các token này và quan trọng nhất là các nền tảng mà nền tảng giao dịch và cho vay tham gia, đăng ký, thực hiện theo luật, không cố gắng lách luật”.

Những người dùng trên Twitter không hài lòng với phản hồi này. Ví dụ, Liz Hoffman, một nhà điều hành tại Wall Street Journal, tin rằng Gensler đang “cà khịa” các công ty tiền điện tử.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo AMBCrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi