Chủ tịch trang video trực tuyến của Alibaba bị bắt vì nghi án nhận hối lộ

CEO Alibaba bắt đầu “Ngày cô đơn” chỉ để quảng bá thương hiệu mới và giờ đây nó đã trở thành hiện tượng trị giá 25 tỷ USD
Huy động được tới 2 tỷ USD, có Alibaba ‘chống lưng’, nhà sáng lập 28 tuổi vừa cay đắng tuyên bố startup chia sẻ xe đạp phá sản trong nghẹn ngào
Alibaba sẽ giúp Trung Quốc mua 200 tỷ USD hàng hóa

Chủ tịch trang video trực tuyến của Alibaba bị bắt vì nghi án nhận hối lộ

Yang Weidong tại một sự kiện vào tháng 6 – Ảnh: Getty Images.

Yang Weidong bị bắt giữ trong bối cảnh Alibaba đang thực hiện quá trình chuyển giao quyền lực lớn khi người đồng sáng lập Jack Ma dự kiến thôi chức chủ tịch vào năm sau…

Yang Weidong, người đứng đầu nền tảng phát video trực tuyến Youku của Tập đoàn Alibaba vừa bị bắt vì nghi ngờ nhận các khoản tiền bất thường, CNN cho biết.

Trong một thông cáo gửi lên Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) ngày 4/12, Alibaba cho biết Yang Weidong đang bị cảnh sát điều tra và đã bị loại khỏi vị trí chủ tịch của Youku.

“Alibaba Group cam kết tuân thủ những tiêu chuẩn cao nhất trong quy tắc kinh doanh”, thông báo của công ty Trung Quốc nói. “Chúng tôi không dung thứ cho bất kỳ hành vi trái pháp luật hay vi phạm đạo đức kinh doanh nào”.

Thông cáo của Alibaba không cung cấp thêm chi tiết về cáo buộc đối với Yang.

Yang bị bắt giữ trong bối cảnh Alibaba đang thực hiện quá trình chuyển giao quyền lực lớn. Hồi tháng 9, người đồng sáng lập tập đoàn này – Jack Ma tuyên bố sẽ rời khỏi vị trí chủ tịch công ty vào năm sau, giao lại quyền lực cho CEO Daniel Zhang.

Ngay sau khi Yang bị bắt hôm đầu tuần, Alibaba đã bổ nhiệm Fan Luyuan làm chủ tịch của Youku. Từ tháng trước, Fan đã bắt đầu thay thế Yang với vai trò chủ tịch luân phiên của mảng giải trí truyền thông của Alibaba – gồm Youku cùng một số công ty khác.

Trong quý 3/2018, mảng giải trí truyền thông của Alibaba báo lỗ 3,8 tỷ Nhân dân tệ (554 triệu USD). Alibaba mua lại nền tảng phát video trực tuyến Youku vào năm 2015 với giá 3,6 tỷ USD. Đối thủ chính của trang này là các dịch vụ video của 2 hãng công nghệ hàng đầu Trung Quốc khác là Tencent và Baidu.

 

Nguồn: VnEconomy

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi