Chưa mở bán chính thức, ICO của Telegram đã thu về 850 triệu USD và trở thành thương vụ ICO lớn nhất thế giới

Vì Brexit, Anh trượt khỏi top 5 nền kinh tế lớn nhất thế giới
Dính bê bối, Nissan tuyên bố dừng sản xuất ô tô tại Nhật
Phân tích cặp tỷ giá EURUSD ngày 29/1

Sau khi thu về 850 triệu USD ngay trong giai đoạn pre-sale, Telegram đã chính thức trở thành thương vụ ICO lớn nhất thế giới.

 

Khác với hầu hết các dự án ICO hiện nay, Telegram không dựa vào Ethereum mà tự xây dựng một nền tảng độc lập của riêng mình để đối đầu với Ethereum với mục tiêu trở thành một dịch vụ internet phân quyền dựa trên nền tảng công nghệ blockchain.

Telegram dự kiến thu hút 600 triệu USD trong phiên pre-sale và tổng cộng 1,2 tỷ USD cho toàn bộ thương vụ. Tuy nhiên, nó đã thu về 850 triệu USD ngay trong đợt pre-sale mới đây chỉ dành cho 85 nhà đầu tư thân thiết được mời trước.

Trong tháng 3, Telegram sẽ tiến hành đợt mở bán công khai 600 triệu USD giá trị token TON dành cho các nhà đầu tư cá nhân.

Như vậy, Telegram đã trở thành dự án ICO thu hút được khối lượng vốn lớn nhất thế giới. Mở ra một lịch sử mới cho hình thức gọi vốn công chúng bằng tiền số.

Chưa mở bán chính thức, ICO của Telegram đã thu về 850 triệu USD và trở thành thương vụ ICO lớn nhất thế giới - Ảnh 1.

Bảng xếp hạng giá trị vốn công chúng của các dự án ICO

Ngoài mức vốn khủng, Telegram còn gây ấn tượng là dự án ICO có sản phẩm, dịch vụ thực thu hút được một khối lượng người dùng lớn hơn bất kỳ dự án nào trước đây.

Trong bản cáo bạch, Telegram cho biết kế hoạch đạt 200 triệu người dùng trong năm nay.

“Vào tháng 10/2017, Telegram đã đạt mốc 170 triệu người dùng hàng tháng và cung cấp 70 tỷ tin nhắn mỗi ngày. Với tốc độ như hiện nay, dịch vụ nhắn tin của Telegram dự kiến sẽ đạt 200 triệu người dùng trong quý I/2108. Họ sẽ là động lực thúc đẩy để đưa đồng tiền số của Telegram vào sự chấp nhận rộng rãi của công chúng”.

Sức hút đến từ đâu?

Telegram được biết đến rộng lãi với vai trò là một ứng dụng nhắn tin bí mật có tính năng phân quyền tốt. Trong hồ sơ của mình, Telegram tuyên bố là công cụ truyền thông cho hơn 60% dự án ICO trên thế giới.

Công ty này đang có kế hoạch phát triển một mạng lưới internet phân tán có thể được sử dụng để xây dựng các ứng dụng phân quyền, hợp đồng thông minh, trang web chống kiểm duyệt và dịch vụ thanh toán cho các giao dịch siêu nhỏ hoặc ngang hàng.

Với những kế hoạch trên, Telegram sẽ trở thành nền tảng cho một thế hệ ứng dụng và dịch vụ phân quyền mới dựa trên blockchain.

Telegram cho biết TON (token của Telegram) sẽ cho phép các nhà phát triển khác xây dựng ứng dụng và dịch vụ trên đó tương tự như cách Google Play và App Store hiện đang làm cho các ứng dụng tập trung.

Câu hỏi đặt ra là, liệu Telegram có thể biến những lý thuyết đặt ra trở thành hiện thực hay không.

 

 

Nguồn: TechCrunch

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi