Chung cư Mỹ Sơn Tower chậm tiến độ gần 2 năm, người dân gửi đơn cầu cứu lãnh đạo Hà Nội

Hà Nội ngừng cấp điện, nước cho dự án Discovery Complex
Tonkin Properties & MBLand: Mục tiêu trở thành Top 10 trên thị trường
Ngoài China Eximbank, Đạm Ninh Bình thua lỗ nghìn tỷ còn là “con nợ” của những ngân hàng nào?

Chung cư Mỹ Sơn Tower chậm tiến độ gần 2 năm, người dân gửi đơn cầu cứu lãnh đạo Hà Nội

Quá bức xúc và lo lắng, chiều 21.11 người mua nhà đã tập trung tại công trường dự án để gây sức ép với chủ đầu tư.

Đã quá thời hạn bàn giao nhà gần 2 năm nhưng hàng trăm khách hàng mua chung cư Mỹ Sơn Tower vẫn chưa nhận được nhà. Bức xúc lên cao, người dân đã tập trung tại cổng dự án vào chiều 21/11 để yêu cầu chủ đầu tư bàn giao nhà.

Hơn 200 hộ dân mua nhà tại dự án Mỹ Sơn Tower (62 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân) liên tục bị trì hoãn bàn giao căn hộ. Cụ thể, theo nội dung hợp đồng đã ký kết giữa khách hàng và Doanh nghiệp Mỹ Sơn, thời hạn CĐT bàn giao căn hộ là quý I/2016. Hợp đồng cũng quy định rõ CĐT phải bàn giao nhà đúng thiết kế và đảm bảo đủ điều kiện an toàn để sinh sống.

Tuy nhiên, tới nay (tháng 11/2017), đã quá thời hạn bàn giao căn hộ theo hợp đồng 19 tháng nhưng CĐT vẫn chưa thể hoàn thành công trình để bàn giao căn hộ cho khách hàng. Trao đổi với chúng tôi anh Thuấn khách hàng mua nhà tại đây cho biết: “Hiện gia đình tôi đang phải đi thuê nhà 5 triệu đồng/tháng để chờ dự án bàn giao nhà. Nhưng việc chủ đầu tư liên tục xin lùi thời hạn, trong khi đó mỗi tháng gia đình tôi còn phải đóng lãi tiền vay ngân hàng. Thực sự chúng tôi rất bức xúc”.

Còn theo anh Bảo, một khách hàng mua nhà tại đây cho biết dù đã nhiều lần cư dân hẹn gặp chủ đầu tư để làm việc về tiến độ dự án nhưng vẫn không có kết quả. “Thời gian gần đây chủ đầu tư còn cố tình lảng tránh cư dân khiến hàng trăm hộ dân mua nhà tai đây cảm giác như đang bị lừa”, anh Bảo nhấn mạnh.

Cũng theo anh Bảo: “Năm 2015, nhiều khách hàng còn phải trả tiền chênh ngoài để mua căn hộ tại đây bởi thời điểm đó dự án đã gần hoàn thiện phần thô và chủ đầu tư cam kết sẽ bàn giao ngay vào đầu năm 2016. Tuy nhiên, sau năm bảy lần thất hứa hiện nay dự án vẫn chưa thể bàn giao. Càng bức xúc hơn khi mà công trường vẫn có công nhân nhưng tiến độ vô cùng chậm chạp suốt 1 năm vừa qua”.

Nhiều khách hàng tại dự án này cho biết sau rất nhiều lần không gặp được chủ đầu tư và không có một cam kết chính đáng thời điểm bàn giao căn hộ Mỹ Sơn Tower, khách hàng mua căn hộ tại đây đã gửi đơn kêu cứu lên các cơ quan chức năng và UBND thành phố Hà Nội. Hiện nay, cư dân cũng đang làm thủ tục kiện chủ đầu tư ra tòa.

Được biết, trong khoảng thời gian từ tháng 12/2015 tới cuối 2016, dự án Khu chung cư cao tầng và dịch vụ Phương Đông – Mỹ Sơn Tower tại số 62 Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân, Hà Nội) do Doanh nghiệp Cổ phần Đầu tư và Xuất nhập khẩu Mỹ Sơn làm chủ đầu tư đã nhiều lần bị cơ quan chức năng “sờ gáy” vì vi phạm trật tự xây dựng.

Cụ thể, ngày 29/12/2015, Đội Thanh tra Xây dựng quận Thanh Xuân lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu ngừng thi công công trình do tổ chức thi công sai nội dung trong giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, chủ đầu tư của dự án này vẫn phớt lờ chỉ đạo ngang nhiên hoạt động dẫn đến vụ tai nạn lao động khiến 7 người thương vong vào ngày 17/1/2016.

Tháng 4/2017, UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã gửi tờ trình lên UBND TP Hà Nội đề xuất xử phạt hành chính với số tiền lên tới 1,5 tỷ đồng, tước quyền sử dụng giấy phép xây dựng (GPXD), buộc tháo dỡ phần công trình xây dựng không đúng với nội dung GPXD được cấp tại dự án Khu chung cư cao tầng và dịch vụ Phương Đông – Mỹ Sơn Tower ở số 62 Nguyễn Huy Tưởng.

Chưa dừng lại ở sai phạm trên, mới đây, Cục thuế TP. Hà Nội cũng đã “bêu” tên dự án Mỹ Sơn Tower tại số 62 Nguyễn Huy Tưởng trong danh sách nợ tiền sử dụng đất với số tiền hơn 80 tỷ đồng.

Được biết dự án Khu chung cư cao tầng và dịch vụ Phương Đông – Mỹ Sơn Tower tại số 62 Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân, Hà Nội) được coi là một trong những dự án điểm của Doanh nghiệp Mỹ Sơn được xây dựng trên diện tích khu đất là 5012m2. Dự án này gồm 24 tầng nổi, 2 tầng hầm với 300 căn hộ từ tầng 5 đến tầng 24. Tuy nhiên trong quá trình triển khai, công trình này tồn tại rất nhiều sai phạm và bị cơ quan chức năng đề nghị dừng thi công từ lâu.

 

Theo Cafef

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi