Chứng khoán châu Á (1/9) biến động sau những dữ liệu không mấy tích cực

Báo cáo Kraft Heinz: lợi nhuận, doanh thu cao hơn trong Q3
Top cổ phiếu đáng chú ý đầu phiên 15/02
Tự doanh 12/07: Chiều bán được duy trì

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương biến động trái chiều vào sáng thứ Tư, sau khi Trung Quốc công bố nhiều dữ liệu đáng thất vọng. Các nhà đầu tư cũng đang đặt câu hỏi liệu sự phục hồi kinh tế toàn cầu từ COVID-19 có lâu bền hay không và đang chờ quyết định của ngân hàng trung ương về thời điểm bắt đầu giảm bớt mua tài sản.

Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 0,06% vào lúc 10:14 PM ET (2:14 AM GMT) và Shenzhen Component giảm 0,66%. Chỉ số PMI ngành sản xuất của Caixin , được công bố trước đó trong ngày, là đáng thất vọng, đạt 49,2 trong tháng 8, dưới mốc 50.

Trước đó, dữ liệu được công bố vào thứ Ba cho thấy chỉ số PMI sản xuất ở mức 50,1 và PMI phi sản xuất ở mức 47,5. Chỉ số PMI ngành dịch vụ của Caixin sẽ được phát hành vào thứ Sáu.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng chủ trì một cuộc họp ủng hộ việc thắt chặt hơn nữa các quy định trong một số lĩnh vực nhất định. Trong khi đó, cổ phiếu tại Hồng Kông của China Evergrande Group (HK: 3333) giảm sau khi nhà phát triển bất động sản cảnh báo rằng họ có thể vỡ nợ vì các khoản vay.

Hang Seng Index của Hồng Kông đã tăng 1,33%.

Nikkei của Nhật Bản tăng 1,14% và KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,01%.

Tại Úc, ASX 200 đã giảm 0,51%, trong khi phần lớn quốc gia này vẫn đang ở trong tình trạng đóng cửa do đợt bùng phát COVID-19 mới nhất. Dữ liệu được công bố đầu ngày cho biết GDP đã tăng trưởng tốt hơn dự kiến ​​9,6% theo năm trong quý 2 năm 2021. GDP tăng 0,7% theo quý.

Tại Hoa Kỳ, chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Conference Board (CB) là 113,8, mức thấp nhất trong sáu tháng. Trong khi đó, Chỉ số giá nhà tổng hợp S&P/Case-Shiller 20 n.s.a. đã tăng kỷ lục 19,1% trong tháng Sáu.

Cổ phiếu toàn cầu vẫn ở gần mức kỷ lục, nhưng một số nhà đầu tư bắt đầu đặt câu hỏi liệu đà phục hồi kinh tế từ COVID-19 đã đạt đỉnh hay chưa.

Giám đốc đầu tư Cliff Hodge của Cornerstone Wealth nói với Bloomberg: “Thị trường đang thở phào nhẹ nhõm một chút”.

Tại châu Âu, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Khu vực đồng tiền chung châu Âu đã tăng 3% so với dự kiến ​​so với cùng kỳ vào tháng 8. Một số quan chức của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), bao gồm cả thành viên Hội đồng Thống đốc Robert Holzmann, đã đưa ra những bình luận chặt chẽ, gợi ý rằng ngân hàng trung ương nên bắt đầu giảm bớt mua tài sản trước cuộc họp của Hội đồng Thống đốc vào tuần sau.

Báo cáo việc làm mới nhất của Hoa Kỳ, bao gồm bảng lương phi nông nghiệp, sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Theo Reuters

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi