Chứng khoán châu Á (10/11) giảm khi lạm phát tiếp tục tạo áp lực lên thị trường

Chứng khoán châu Á (29/11) giảm trước khi xác định được tác động từ biến thế virus mới
Các cuộc đàm phán Trung-Mỹ thúc đẩy thị trường chứng khoán châu Âu (16/11)
Chứng khoán châu Âu (12/11): Lạm phát vẫn là lo ngại lớn nhất

Chứng khoán Châu Á suy yếu vào sáng thứ Tư (10/11) khi các nhà đầu tư xem xét dữ liệu lạm phát từ Trung Quốc cho thấy áp lực lạm phát đang gia tăng trong nền kinh tế toàn cầu.

Cập nhật thị trường chứng khoán châu Á (10/11)

  • Shanghai Composite của Trung Quốc đã giảm 1,18, trong khi Shenzhen Component giảm 0,61%.
  • Hang Seng Index của Hồng Kông đã giảm 0,50%.
  • Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,36% và KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,82%. Tại Úc, ASX 200 đã nhích lên 0,08%.

Các tin tức đáng chú ý trên thị trường chứng khoán châu Á ngày 10/11

Dữ liệu được công bố trước đó trong ngày cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã tăng 0,7% theo tháng và 1,5% theo năm. PPI đã tăng 13,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc cũng đang tiếp tục cuộc họp kéo dài đến ngày 11 tháng 11. Cuộc họp dự kiến ​​sẽ mở đường cho nhiệm kỳ thứ ba chưa từng có đối với Chủ tịch Tập Cận Bình. Ông Tập cũng được cho là sẽ gặp Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tại một hội nghị thượng đỉnh ảo vào tuần sau.

Lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ đã chặn được đà tăng, với lợi suất 30 năm chạm mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2021 trước đó. Thị trường trái phiếu Hoa Kỳ sẽ đóng cửa vào thứ Tư trước kỳ nghỉ.

Về mặt dữ liệu, PPI của Hoa Kỳ đã tăng 0,6% theo tháng và 8,6% theo năm. PPI lõi đã tăng 0,4% so với tháng trước và con số CPI sẽ được công bố muộn hơn trong ngày.

Nếu áp lực lạm phát vẫn tiếp diễn và các Ngân hàng Trung ương thắt chặt chính sách tiền tệ với tốc độ nhanh chóng để đáp trả, cổ phiếu toàn cầu có thể giảm từ mức gần kỷ lục gần đây của họ. Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard ghi nhận sức mạnh định giá của các công ty và đã đề cập đến khả năng có hai lần tăng lãi suất vào năm 2022.

Tuy nhiên, Chủ tịch Fed San Francisco, Mary Daly, dự đoán lạm phát sẽ giảm xuống vào năm 2022 khi các nút thắt trong chuỗi cung ứng giảm bớt.

“Bởi vì chúng tôi đã không thấy lạm phát trong một thời gian, mọi người không quen với nó”, chiến lược gia thị trường trưởng của MetLife (NYSE: MET) Investment Management, Drew Matus, chia sẻ với Bloomberg.

“Những gì chúng ta nên mong đợi trong nửa năm tới là, khi mọi người hiểu rõ hơn về hành động của Fed, chúng ta sẽ thấy nhiều biến động hơn”, ông nói thêm.

Các nhà đầu tư cũng tiếp tục tập trung vào China Evergrande Group (HK: 3333). Nhà phát triển đang phải đối mặt với các khoản thanh toán lãi tổng cộng 148,1 triệu Đô la trước khi kết thúc thời gian gia hạn 30 ngày vào thứ Tư.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi