Chứng khoán châu Á (16/11) tăng khi nỗi lo lạm phát vẫn còn

Chứng khoán châu Á (18/11) tiếp tục giảm với lo ngại rằng Fed sẽ sớm tăng lãi suất
Chứng khoán Mỹ (12/11) chuẩn bị kết thúc 5 tuần tăng liên tiếp
Chứng khoán châu Âu (15/11) tăng nhẹ mặc dù dịch bệnh bắt đầu căng thẳng trở lại

Phần lớn thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm trong phiên sáng 12/7 | Chứng  khoán | Vietnam+ (VietnamPlus)

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương tăng vào sáng thứ Ba (16/11) khi kho bạc Hoa Kỳ vẫn ở mức cao, do sự tập trung của các nhà đầu tư vào lạm phát có thể khiến các Ngân hàng Trung ương tăng lãi suất nhanh hơn dự kiến.

Cập nhật thị trường chứng khoán châu Á (16/11)

  • Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,52%
  • KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,38%
  • ASX 200 của Úc giảm 0,43%, ngân hàng Dự trữ Úc đã công bố biên bản cuộc họp vào tháng 11 sớm hơn trong ngày.
  • Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,58%.

Các tin tức đáng chú ý trên thị trường chứng khoán châu Á ngày 16/11

Hợp phần Thượng Hải của Trung Quốc tăng 0,01% trong khi Hợp phần Thâm Quyến tăng 0,01%, khi hội nghị thượng đỉnh ảo giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Joe Biden đang diễn ra.

Lợi tức chuẩn kỳ hạn 10 năm của Kho bạc Hoa Kỳ vẫn trên 1,60% do kỳ vọng tăng lên rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có thể tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Lạm phát cao liên tục và những nghi ngờ ngày càng tăng về việc liệu áp lực có phải là tạm thời hay không, đã khiến cổ phiếu toàn cầu ngừng tăng điểm gần mức cao kỷ lục. Ngay cả các nhà lãnh đạo ngân hàng trung ương cũng lo lắng, với Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey cho biết ông “rất không yên tâm về tình hình lạm phát”.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư vẫn lạc quan thận trọng. “Lạm phát có thể sẽ khiến Fed tăng nhanh chóng nhưng sau đó họ có thể dừng lại sau một vài đợt tăng và thị trường có thể bình tĩnh hơn”, nhà phân tích thị trường cấp cao của Oanda, Edward Moya cho biết trong một lưu ý.

Thomas Barkin, Esther George, Raphael Bostic và Patrick Harker, người đứng đầu các Ngân hàng Fed ở Richmond, Thành phố Kansas, Atlanta và Philadelphia, sẽ phát biểu vào cuối ngày tại các sự kiện khác nhau.

Các quan chức Fed khác sẽ phát biểu vào cuối tuần, với Phó Chủ tịch Fed Richard Clarida và Chủ tịch Fed Bank tại San Francisco, Mary Daly sẽ phát biểu tại Hội nghị Chính sách Kinh tế Châu Á hôm thứ Sáu.

Về mặt dữ liệu, chỉ số sản xuất NY Empire State hôm thứ Hai là 30,90 mạnh hơn dự kiến ​​trong tháng 11. Số liệu doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ cũng sẽ được công bố vào cuối ngày và chỉ số giá tiêu dùng Eurozone sẽ được công bố vào thứ Tư.

Theo Reuters

COMMENTS