HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

Chứng khoán châu Á (17/9) biến động, chịu ảnh hưởng bởi những quy định của Trung Quốc

Thị trường chứng khoán châu Á Thái Bình Dương (17/9) biến động trái chiều vào sáng thứ Sáu, khi các nhà đầu tư cân nhắc tác động của việc thắt chặt qu

Chứng khoán châu Á ngày 21/5 tăng sau cơn bạo động của Bitcoin
Chứng khoán Châu Á giảm, Đồng Đô-la Mỹ phục hồi liên tục khi lợi tức trái phiếu kho bạc tăng
Chứng khoán châu Á “cắm đầu”, chứng khoán Trung Quốc rớt thảm hơn 5%

Thị trường chứng khoán châu Á Thái Bình Dương (17/9) biến động trái chiều vào sáng thứ Sáu, khi các nhà đầu tư cân nhắc tác động của việc thắt chặt quy định mới nhất của Trung Quốc cùng với triển vọng giảm kích thích của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Advertisement

Cập nhật thị trường chứng khoán châu Á (17/9)

  • Chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc đã tăng 0,21% trong khi Shenzhen Component giảm 0,23%.
  • Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,15%.
  • Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,54% trong khi KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,11%.
  • Tại Úc, ASX 200 giảm 0,85%.

Lo ngại rằng tác động từ khủng hoảng nợ của Tập đoàn China Evergrande (HK: 3333) sẽ tiếp tục lan rộng và việc thắt chặt quy định đối với các lĩnh vực từ công nghệ đến sòng bài tiếp tục gây tổn hại cho các cổ phiếu của Trung Quốc niêm yết tại Hoa Kỳ và các nhà điều hành sòng bạc có tiếp xúc với Ma Cao.

Cổ phiếu của Hoa Kỳ kết thúc phiên hầu hết đều giảm sau nhiều biến động trước khi hợp đồng quyền chọn và hợp đồng tương lai hết hạn vào cuối ngày.

Trong khi đó, dữ liệu được công bố vào thứ Năm cho thấy doanh số bán lẻ lõi của Hoa Kỳ đã tăng 1,8% so với tháng trước và doanh số bán lẻ đã tăng 0,7% trong tháng 8. Chỉ số sản xuất của Cục Dự trữ Liên bang Philadelphia của tháng 9 là 30,7, trong khi chỉ số việc làm là 26,3.

Dữ liệu cũng cho thấy rằng số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã tăng lên 332.000 trong tuần qua.

Chỉ số kỳ vọng của người tiêu dùng của Michigan và tâm lý người tiêu dùng của Michigan cho tháng 9 sẽ được phát hành sau đó trong ngày.

Cổ phiếu toàn cầu đang hướng đến tuần giảm thứ hai liên tiếp, vì biến thể COVID-19 Delta tiếp tục tác động đến đà phục hồi kinh tế. Áp lực lạm phát liên tục và diễn biến ở Trung Quốc cũng gây nhiều. Quyết định chính sách của Fed, sẽ được thông qua vào tuần tới, có thể là một yếu tố gây biến động khác. Vẫn còn phải xem liệu quyết định có cung cấp bất kỳ manh mối nào về lịch trình của Fed để bắt đầu giảm mua tài sản và tăng lãi suất hay không.

“Các nhà đầu tư chỉ nên chuẩn bị cho thực tế rằng lợi nhuận có nhiều khả năng bị giảm sút trong 5 năm tới so với những được hưởng trong 5 năm qua”, Giám đốc chiến lược đầu tư của ngân hàng Northern Trust (NASDAQ: NTRS), Jim McDonald (NYSE:MCD), phát biểu với Bloomberg.

Ông nói thêm rằng tình hình trên kết hợp với triển vọng định giá thấp hơn theo thời gian đối với các công ty Trung Quốc phải đối mặt với sự can thiệp nhiều hơn của chính phủ.

Theo Reuters

Truy cập nhóm Telegram tại https://t.me/finnews24