Chứng khoán châu Á (18/11) tiếp tục giảm với lo ngại rằng Fed sẽ sớm tăng lãi suất

Chứng khoán châu Á (3/12) giảm khi Fed nhấn mạnh khả năng thắt chặt sớm hơn
Chứng khoán châu Á (16/11) tăng khi nỗi lo lạm phát vẫn còn
Black Swan của năm mới, cổ phiếu SI Development của Thượng Hải bị bán tháo

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương hầu hết giảm vào sáng thứ Năm (18/11). Lo ngại rằng các Ngân hàng Trung ương sẽ bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ của họ để kiềm chế lạm phát đã ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư.

Cập nhật thị trường chứng khoán ngày 18/11

  • Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,84% vào lúc 21:55 PM ET (2:55 AM GMT) KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,18%.
  • Tại Úc, ASX 200 tăng 0,13%.
  • Hang Seng Index của Hồng Kông giảm 1,46%.
  • Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 0,39% và Shenzhen Component giảm 1,03%.

Các tin tức quan trọng trên thị trường chứng khoán Mỹ

China Evergrande (HK:3333) Group thông báo rằng họ sẽ bán cổ phần của mình trong HengTen Networks Group trị giá 273 triệu Đô la.

Quan hệ Hoa Kỳ-Trung Quốc cũng đang được chú ý, với việc Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cảnh báo rằng căng thẳng giữa hai nước về vấn đề Đài Loan có thể dẫn đến một “sự tính toán sai lầm”. Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cũng nêu ra nhu cầu đối thoại về hạt nhân trong cuộc gặp thượng đỉnh trực tuyến của ông với người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình hồi đầu tuần.

Lợi suất trái phiếu kho bạc đã ổn định sau khi kết thúc ở mức cao hơn trong phiên trước, với phiên đấu giá trái phiếu kỳ hạn 20 năm kết thúc dưới mức kỳ vọng.

Lạm phát của Mỹ đạt mức cao kỷ lục trong 30 năm vào tháng 10, theo dữ liệu được đã công bố trong tuần trước. Điều này làm dấy lên lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ bắt đầu cắt giảm mua tài sản và tăng lãi suất nhanh hơn dự kiến.

“Với kết quả của chỉ số lạm phát gần đây nhất, có một số lo ngại rằng Fed sẽ giảm lượng mua trái phiếu, nói cách khác, đẩy nhanh quá trình thắt chặt. và mang đến những biến động trên thị trường”, chiến lược gia đầu tư của State Street (NYSE: STT) Global Advisors, Michael Arone, chia sẻ với Bloomberg.

Các nhà đầu tư cũng chờ đợi quyết định của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden về việc ai sẽ tiếp tục là người dẫn đầu củaa Fed sau khi nhiệm kỳ của Chủ tịch đương nhiệm Jerome Powell hết hạn vào tháng 2 năm 2022. Powell và Thống đốc Fed Lael Brainard hiện đang là 2 ứng cử viên sáng giá.

Mặc dù cả hai ứng cử viên đều có quan điểm giống nhau về chính sách tiền tệ, nhưng Brainard được cho là sẽ ôn hòa hơn một chút, có nghĩa là “lãi suất dài hạn sẽ thấp hơn trong thời gian dài”, thúc đẩy cổ phiếu công nghệ, Arone nói.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi bình luận từ Phó Chủ tịch Fed Richard Clarida và Chủ tịch Fed Bank of San Francisco, Mary Daly tại Hội nghị Chính sách Kinh tế Châu Á, sẽ diễn ra vào thứ Sáu.

Theo Reuters

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi