Chứng khoán châu Á (2/9) giảm khỏi mức đỉnh 5 tuần

Thị trường chứng khoán châu Á trong tâm trạng thận trọng vào phiên giao dịch hôm thứ Năm (2/9) khi lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc tăng lên sau một đợt công bố dữ liệu yếu kém và các nhà đầu tư hạn chế đặt cược trước thềm công bố dữ liệu NFP quan trọng.

Một loạt các cuộc khảo sát về sản xuất cho thấy nguồn cung đang thắt chặt trở lại với tám trong số chín quốc gia châu Á, dẫn đến báo cáo thời gian giao hàng lâu hơn.

Các nhà phân tích tại Nomura cảnh báo: “Sự thiếu hụt đầu vào và hàng tồn kho thấp có thể sẽ dẫn đến việc cắt giảm sản lượng và các lô hàng bị trì hoãn trong quý 3”.

Advertisement

Sự không chắc chắn đã khiến các cổ phiếu blue chip của Trung Quốc đi ngang, mặc dù suy đoán về các biện pháp kích thích tài khóa đã mang đến một số hỗ trợ.

Chỉ số chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương MSCI giảm 0,2% từ mức cao nhất trong 5 tuần. Nikkei của Nhật Bản tăng 0,2%, trong khi chứng khoán Hàn Quốc giảm 0,9%.

Hợp đồng tương lai NasdaqS&P 500 hầu như không thay đổi, trong khi EUROSTOXX 50 FTSE đều giảm 0,1%.

Phố Wall hiện đang dành sự quan tâm lớn cho kết quả bảng lương tháng 8 của Hoa Kỳ vào thứ Sáu sau khi chỉ số ADP công bố vào thứ Tư gây thất vọng.

Theo Reuters

Advertisement