HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

Chứng khoán châu Á (20/9) giảm khi nhiều thị trường đóng cửa nghỉ lễ

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương giảm vào sáng thứ Hai (20/9), với trọng tâm là cuộc khủng hoảng nợ của Tập đoàn China Evergrande (HK: 3333) và quyế

Chứng khoán châu Á ngày 28/5 được thúc đẩy từ sự lạc quan trong nền kinh tế
Chứng khoán châu Á giảm sau khi đồng USD đạt mức tăng sau nhiều tháng
Nối gót Phố Wall, chứng khoán châu Á nhuốm sắc đỏ

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương giảm vào sáng thứ Hai (20/9), với trọng tâm là cuộc khủng hoảng nợ của Tập đoàn China Evergrande (HK: 3333) và quyết định chính sách mới nhất từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Advertisement

Chỉ số Hang Seng Index của Hồng Kông giảm 1,96% vào lúc 9:32 PM ET (1:32 AM GMT) và ở Úc, ASX 200 giảm 1,30%.

Các thị trường Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đã đóng cửa nghỉ lễ vào thứ Hai.

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ tăng khi thị trường chờ đợi quyết định chính sách của Fed vào thứ Tư.

Các nhà đầu tư đang ‘nín thở’ trước hạn thanh toán lãi suất trái phiếu của China Evergrande vào thứ Năm.

Chủ tịch kiêm Giám đốc Đầu tư Tony Minopoli của Knights of Columbus Asset Advisors phát biểu  với Bloomberg: “Chúng tôi không nghĩ rằng Fed sẽ tiết lộ nhiều thông tin. Tình hình lạm phát, tiền lương tăng, chuỗi cung ứng thúc đẩy giá cả tăng và với rất nhiều Ngân hàng Trung ương phải đưa ra các quyết định về lãi suất, chúng tôi nghĩ rằng điều đó gây lo ngại”.

Chủ tịch Fed Jerome Powell, Thống đốc Michelle Bowman và Phó Chủ tịch Richard Clarida sẽ thảo luận về sự phục hồi kinh tế sau COVID-19 vào thứ Sáu.

Các Ngân hàng Trung ương khác đưa ra các quyết định chính sách trong tuần bao gồm Ngân hàng trung ương Nhật Bản và Ngân hàng trung ương Anh.

Theo Reuters