HomeTin tức chứng khoán

Chứng khoán châu Á (26/11) giảm điểm do lo ngại bùng phát Covid-19

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương giảm vào sáng thứ Sáu (26/11), kết thúc tuần giảm điểm khi tình hình dịch bệnh Covid-19 một lần nữa gây căng thẳng.

Chứng khoán châu Á: Xanh đỏ đan xen
Chứng khoán châu Á (30/9) biến động với dữ liệu kinh tế mới nhất của Trung Quốc
Chứng khoán châu Á “cắm đầu” vì tin xấu, Kospi rớt hơn 3%
Advertisement

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương giảm vào sáng thứ Sáu (26/11), kết thúc tuần giảm điểm khi tình hình dịch bệnh Covid-19 một lần nữa gây căng thẳng.

ECB đối mặt với áp lực mở khóa trái phiếu và ngăn chặn thị trường siết chặt

Cập nhật thị trường chứng khoán châu Á ngày 26/11

  • Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 2,35% lúc 9:13 PM ET (2:13 AM GMT)
  • KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,79%.
  • Chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi (CPI) của Tokyo đã tăng 0,3% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi Tokyo Ex Food and Energy CPI ghi nhận mức tăng trưởng 0% trong tháng vào tháng mười một.
  • Tại Úc, ASX 200 đã giảm 1,28%, với doanh số bán lẻ tăng 4,9% so với mong đợi so với tháng trước trong tháng 10.
  • Hang Seng Index của Hồng Kông giảm 1,89%.
  • Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 0,30% trong khi Shenzhen Component tăng 0,06%.

Tổ chức Y tế Thế giới và các nhà khoa học đang nghiên cứu biến thể, được phát hiện ở Nam Phi, và được mô tả là rất khác so với các phiên bản trước. Vương quốc Anh đã tạm thời cấm các chuyến bay từ Nam Phi và năm quốc gia châu Phi khác, trong khi Hồng Kông đã xác nhận hai trường hợp của biến thể này.

Điểm chuẩn lãi suất kho bạc Hoa Kỳ 10 năm đã giảm xuống còn khoảng 1,60%, trong khi đồng rand của Nam Phi suy yếu hơn 16 trên một đô la lần đầu tiên trong một năm.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn khá lạc quan.

Các nhà phân tích của Goldman cho biết: “Sự cởi mở tăng lên trong việc đẩy nhanh tốc độ giảm QE có thể phản ánh cả lạm phát phần nào cao hơn dự kiến ​​trong hai tháng qua và sự thoải mái hơn giữa các quan chức Fed rằng tốc độ nhanh hơn sẽ không gây sốc cho thị trường tài chính”.

Trong khi đó, chỉ số tổng hợp tám chỉ số ban đầu của Bloomberg cho thấy sự phục hồi kinh tế Trung Quốc từ COVID-19 tiếp tục chậm lại trong tháng 11, với doanh số bán xe và nhà tiếp tục giảm khi cuộc khủng hoảng thị trường nhà ở kéo dài.

Theo FXStreet

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0